Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam?

Trong những lần tới thăm Việt Nam trước đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng lưu trú tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Hilton Opera Hà Nội, Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã 4 lần thăm Việt Nam.

Chuyến thăm đầu tiên diễn ra từ ngày 28/2 - 2/3/2001. Trong chuyến đi này, Tổng thống Putin nghỉ và làm việc tại phòng 1725 tầng 17 của khách sạn Daewoo Hà Nội. Đây là phòng VIP rộng gần 300 m2, thiết kế khép kín từ nơi tiếp khách, làm việc, ăn ngủ… Phòng sở hữu khung cửa kính và ban công rộng mở, với 3 mặt hướng ra 3 phía.

Thời điểm Tổng thống Nga lưu trú, toàn bộ khách sạn và nhân viên phục vụ được lực lượng an ninh kiểm tra kỹ càng và bố trí canh gác chặt chẽ 24/24h.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 1

Khách sạn Daewoo Hà Nội được xây dựng vào năm 1996, với 411 phòng. Ảnh: Daewoo Hà Nội.

Khách sạn Daewoo Hà Nội được xây dựng vào năm 1996, với 411 phòng. Sau khi hoàn thành, khách sạn đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội bởi quy mô hoành tráng bậc nhất thời bấy giờ.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 2Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 3

Không gian sang trọng, trang nhã phía trong khách sạn. Ảnh: Daewoo Hà Nội Khách sạn này cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo lớn trong nước và quốc tế. Ảnh: Daewoo Hà Nội.

Năm 2006, nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 14.

Trong chuyến thăm này, ông Putin nghỉ ngơi tại căn phòng tổng thống duy nhất nằm trên tầng 10, tầng áp chót, có diện tích hơn 100m2 của khách sạn Hilton Opera Hà Nội.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 4

Không gian tại khách sạn Hilton Opera Hà Nội. Ảnh: Hilton Opera Hà Nội.

Khách sạn này chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 1999, tọa lạc cạnh Nhà hát Lớn Hà Nội, mang đậm nét kiến trúc Pháp. Phòng tổng thống tại đây như một căn hộ khép kín, rất hiện đại. Kế bên là hai phòng của vệ sĩ, có cửa thông.

Khoảng 10 tấn thiết bị rà soát bom, mìn... đã được mang đến khách sạn chừng 2-3 ngày trước khi Tổng thống Nga có mặt. Tuy nhiên, từ ngày 1/12/2022, khách sạn Hilton Hanoi Opera dừng hoạt động và trải qua quá trình cải tạo để nâng cấp thương hiệu thành Waldorf Astoria Hanoi.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 5Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 6

Không gian mang đậm nét kiến trúc Pháp bên trong khách sạn Hilton Opera Hà Nội. Ảnh: Hilton Opera Hà Nội.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 7Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 8Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 9

Khách sạn này cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo lớn trong nước và quốc tế. Ảnh: Daewoo Hà Nội.

Chuyến thăm Việt Nam lần thứ ba của Tổng thống Putin diễn ra vào năm 2013.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam vào ngày 12/11/2013. Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam lần đầu tiên của ông Putin.

Vào ngày 10/11/2017, Tổng thống Nga đến Đà Nẵng, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 cùng các hoạt động khác trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây cũng là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 4 của ông Putin.

Tại Đà Nẵng, Tổng thống Nga lưu trú tại Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas. Quần thể khách sạn và biệt thự này ôm trọn bờ biển tuyệt đẹp, sở hữu vị thế tựa sơn hướng thủy đặc biệt theo phong thủy phương Đông.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 10

Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas, nơi Tổng thống Nga Putin lưu trú năm 2017

Tổng thống Nga ở tại một căn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng với tầm nhìn hướng biển. Căn biệt thự không chỉ có kiến trúc đẹp mắt, hài hòa thiên nhiên mà còn đảm bảo an ninh, tính riêng tư tối đa.

Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 11Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 12Tổng thống Putin đã ở những khách sạn nào khi thăm Việt Nam? ảnh 13

Bên trong khu biệt thự, mỗi căn phòng đều được trang bị nội thất hiện đại, sang trọng và tạo điểm nhấn bằng những tác phẩm hội họa của họa sĩ Việt Nam đương đại.

Nơi ở của Tổng thống Nga trong thời gian Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng là một căn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng với tầm nhìn khoáng đạt về phía biển thuộc quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas.

(Tổng hợp)


Link gốc: https://vietnamnet.vn/tong-thong-putin-da-o-khach-san-nao-khi-tham-viet-nam-2292912.html

Theo VietNamNet
Tin liên quan