Tổng thống Peru kêu ca lương thấp

Tổng thống Peru kêu ca lương thấp
TP - Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski (ảnh) mới đây lên tiếng than vãn vì lương của ông quá thấp, chỉ bằng một nửa lương các bộ trưởng trong chính phủ của ông. 

Phát biểu trước đông đảo đại diện các tòa thị chính Peru, ông cho rằng đó là chuyện bất công và cần thay đổi ngay. Luơng của ông hiện nay là 15,6 nghìn sol /tháng (tương đương 4.588 USD), trong khi lương các bộ trưởng của ông là gần 30 nghìn sol/ tháng. 

Tuy nhiên, lời than phiền của ông đã bị dư luận Peru chỉ trích, đặc biệt là trên các mạng xã hội. Nhiều người nhắc nhở ông là trong thời gian tranh cử tổng thống, ông đã coi mục đích duy nhất của ông là “phục vụ đất nước Peru”. 

Một số khác cho rằng, vì trước đây đã từng làm chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới với mức lương hàng chục nghìn USD nên ông đã quên mất mức lương trung bình của người dân Peru chỉ vẻn vẹn 850 sol (tương đương 250 USD), tức là thấp hơn lương hiện nay của ông gần 20 lần.

Theo Theo Newsru.com
MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.