Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thêm 44 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Hôm qua, 25/11, tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO38), 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã được trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Với chủ đề “Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng”, CAFEO38 đã khai mạc sáng ngày 25/11/2020 tại Hà Nội. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thêm 44 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN ảnh 1

Trong hơn 110 kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO-38, có 44 kỹ sư của EVNHCMC

Tại Hội nghị, ông Trần Khiêm Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cùng 10 cá nhân khác được vinh danh là thành viên danh dự, hội viên danh dự của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (Asean Federation Of Engineering Organisations - AFEO). Cũng tại Hội nghị, 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư của Việt Nam được công nhận lên 322 người. Đợt này có 75 kỹ sư của EVN được nhận chứng chỉ, trong đó có 44 người là các kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TPHCM, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người. 

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thêm 44 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN ảnh 2

Ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (thứ 2 từ bên trái) cùng các cá nhân được vinh danh tại CAFEO38 vì những đóng góp quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Trước đó, EVNHCMC đã triển khai thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của giai đoạn 2016-2020. Theo đó, EVNHCMC có các chính sách bồi dưỡng, phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ tài năng, chuyên gia, công nhân lành nghề và kỹ sư ASEAN, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến, và là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển bền vững, với mục tiêu vươn lên ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thêm 44 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN ảnh 3

Chị Ngô Ngọc Bạch Liên – Công ty Điện lực Bình Phú (EVNHCMC) là một trong số ít nữ kỹ sư được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này

Các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án, đồng thời được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thêm 44 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN ảnh 4

Các kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế, được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ), được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới, tham gia các dự án khoa học công nghệ và chuyển giao của EVNHCMC.

MỚI - NÓNG