Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng báo Đại biểu Nhân dân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng báo Đại biểu Nhân dân
TPO - Ngày 18/10, báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 816/2009/UBTVQH12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nâng cấp lên báo loại 1 và đổi tên báo Người đại biểu Nhân dân thành báo Đại biểu Nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng đã công bố Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá, 10 năm qua, báo Đại biểu Nhân dân - Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri - đã trưởng thành về tầm vóc, quy mô, chuyên sâu, tuyên truyền về các hoạt động của QH, ĐBQH, HĐND các cấp và cử tri.

Báo đã thông tin kịp thời tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và hoạt động đối ngoại của đất nước; tích cực tham gia tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phê phán các tư tưởng sai trái, thù địch; thông tin về hoạt động của Nghị viện các nước trên thế giới đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của QH, ĐBQH, HĐND.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được; tin tưởng rằng: “Là tờ báo chính trị-xã hội của cơ quan dân cử, báo Đại biểu Nhân dân cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các hoạt động của QH, UBTVQH, các cơ quan của QH, các Đoàn ĐBQH, HĐND; phản ánh thực tiễn sinh động của cuộc sống, tình hình thực thi pháp luật, nghị quyết của Trung ương, của QH.

Phát huy vai trò cầu nối giữa đại biểu dân cử với cử tri và giữa cử tri với đại biểu và cơ quan dân cử, góp phần tuyên tuyền phổ biến pháp luật vào cuộc sống và đưa thực tiễn cuộc sống vào công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc mong muốn, báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như mong muốn của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi phê duyệt măng séc đổi tên báo “Đại biểu Nhân dân” ngày nay: “Tâm sáng, trí cao, ngòi bút sắc/Thênh thang đường lớn vượt lên nào”; lãnh đạo Báo quán triệt đầy đủ và thực hiện thật tốt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong Thư gửi báo Đại biểu Nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập báo Đại biểu Nhân dân, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa nêu rõ, cách đây 10 năm, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã ký Nghị quyết số 816/2009/UBTVQH12 về nâng cấp và đổi tên báo Người Đại biểu Nhân dân thành báo Đại biểu Nhân dân. Nghị quyết 816 quyết định nâng cấp báo Đại biểu Nhân dân từ báo loại II lên báo loại I; đổi tên báo Người Đại biểu Nhân dân thành báo Đại biểu Nhân dân. Nghị quyết cũng xác định Báo là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri”.

Ngày 16/10/2009, Chủ tịch QH trực tiếp ký duyệt măng séc báo và ngày 20.10.2009, tờ báo chính thức đến với bạn đọc với tên gọi mới: Báo Đại biểu Nhân dân. Từ đây, báo Đại biểu Nhân dân có một tầm vóc mới, vị thế mới như lời nhắn nhủ thân tình, sâu sắc của đồng chí Nguyễn Phú Trọng: “Tâm sáng, trí cao, ngòi bút sắc. Thênh thang đường lớn vượt lên nào”…

Với 6 điều cụ thể, cô đọng, rành mạch, Nghị quyết 816 đã vạch ra con “đường lớn” để các thế hệ cán bộ, phóng viên, người lao động báo Đại biểu Nhân dân xác định rõ hướng đi của mình. 10 năm không ngừng phấn đấu, bám sát tinh thần Nghị quyết 816 và các văn bản chỉ đạo khác, Báo đã gặt hái những thành công nổi bật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm