Tôn vinh và lan tỏa những điển hình thiếu nhi xuất sắc

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư giới thiệu về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 Ảnh: PV
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư giới thiệu về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 Ảnh: PV
TP - “Phương châm chung của Ban Bí thư T.Ư Đoàn là tổ chức một kỳ đại hội đáng nhớ, trang trọng, có nghĩa tôn vinh, động viên, khích lệ để tạo động lực cho các em phấn đấu tốt hơn, lan tỏa những điều tích cực cho các bạn thiếu nhi và xã hội”, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư nhấn mạnh tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX.

Lan tỏa những điển hình thiếu nhi xuất sắc

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội, cho biết, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là sự kiện, ngày hội lớn của thiếu nhi cả nước, được tổ chức 5 năm 1 lần. Đại hội lần này được tổ chức với nhiều điểm mới. Lần đầu, công trình "Vì đàn em thân yêu" là một thư viện sách quy mô dành cho thiếu nhi tại tỉnh Phú Thọ được khánh thành; Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho 63 đại biểu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập.

“Đây cũng là một kỳ đại hội có số lượng đại biểu thiếu nhi tham gia đông nhất; có chất lượng tốt nhất. Nhiều em có thành tích rất xuất sắc trong học tập, đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ. Theo thống kê, có 19 em đạt các huy chương quốc tế, gần 40 em đạt giải thưởng, huy chương cấp quốc gia”, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết thêm, với chủ đề: “Hoa thơm dâng Bác”, đại hội được chuẩn bị chi tiết để hướng tới lan tỏa, nhân rộng những tấm gương đội viên, thiếu nhi điển hình ở các lĩnh vực, thể hiện rõ kết quả của phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".

Ðài thọ chi phí cho đại biểu ở 3 tỉnh miền Trung

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về sự thay đổi của đại hội trong điều kiện “bình thường mới”, và trong lúc miền Trung bị lũ lụt, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, đại hội đã phải tạm hoãn 2 lần do tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp. Lần này, Ban Tổ chức chuẩn bị mọi phương án, phòng chống dịch bệnh trong suốt hành trình, chương trình, hoạt động của đại hội. Thay vì diễn ra 4 ngày như những lần trước, đại hội lần này rút gọn chỉ diễn ra trong 2 ngày.

“Trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt đang ảnh hưởng nghiêm trọng tại miền Trung hiện nay, các đại biểu từ các tỉnh, thành phố ở miền Trung sẽ được tạo điều kiện tốt nhất, Ban Tổ chức sẽ đài thọ mọi chi phí tham gia đại hội của đại biểu của 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế”, chị Trang nói và cho biết thêm, trong khuôn khổ đại hội, các đại biểu thiếu nhi sẽ đồng loạt viết "Thư gửi em của 5 năm sau" nói về những mong muốn, ước mơ trong tương lai.

Các đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX sẽ tham gia các hoạt động như: Xem vở kịch ngắn về câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng; dâng hương và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám; tham quan Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long; Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ các hoạt động, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gặp mặt, tặng bằng khen cho 63 gương tiêu biểu. Các đại biểu thiếu nhi tham dự đại hội cũng được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn.

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 25/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô; chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.   

Trong 2 ngày, 24 và 25/10, tại Thủ đô Hà Nội, sẽ diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, với chủ đề: “Hoa thơm dâng Bác”. Đại hội có sự tham dự của 344 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.