Tôn vinh 45 đề tài sáng tạo của tuổi trẻ

Tôn vinh 45 đề tài sáng tạo của tuổi trẻ
TP - Tối 27/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 6-2013 với chủ đề Sáng tạo vì khát vọng Việt, đã tuyên dương 45 đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên.

> Quảng Ninh tưng bừng kỉ niệm 50 năm thành lập
> Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc tại Quảng Ninh

Theo đó, năm 2013, Ban tổ chức Festival sáng tạo trẻ nhận được 209 hồ sơ tham gia của 46 tỉnh, thành đoàn, trong đó có nhiều công trình đề tài được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả cao.

Sau khi Hội đồng bình chọn gồm các chuyên gia uy tín của các lĩnh vực bình chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tuyên dương 45 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 6. Như vậy, tính đến nay, đã có 398 đề tài, sản phẩm được tuyên dương tại các kỳ Festival sáng tạo trẻ.

Các đề tài, sáng kiến, sản phẩm được tuyên dương lần này đều xuất phát từ yêu cầu thực tế trong sản xuất, những bất cập về môi trường, từ đó đưa ra các giải pháp, đề xuất giải quyết.

Tại Festival Sáng tạo trẻ lần này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tuyên dương 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào Sáng tạo trẻ năm 2013, gồm: Cao Bằng, Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ban Thanh niên Quân đội.

Trong khuôn khổ hoạt động Festival sáng tạo trẻ lần 6, Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức thăm và giao lưu với thanh niên công nhân Công ty Cổ phần Than Hà Tu, tổ chức hoạt động an sinh xã hội tại Trung tâm Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG