Tổn thương thị lực tới 99% vì bị lưỡi câu móc trúng mắt khi đi câu cá

Tổn thương thị lực tới 99% vì bị lưỡi câu móc trúng mắt khi đi câu cá
TPO - Khi đang đi câu cá, một người đàn ông ở Hà Tĩnh bị lưỡi câu móc trúng mắt trái dẫn đến rách giác mạc, tổn thương thị lực tới 99%.

Ngày 22/3, Trưởng khoa điều trị bệnh viện Mắt Hà Tĩnh - Lê Văn Tịnh cho biết, phía bệnh viện đang điều trị cho anh Trần Công H. (35 tuổi, trú thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) do bị lưỡi câu cá móc trúng mắt.

Nạn nhân được người nhà đưa vào viện ngày hôm qua (21/3) trong tình trạng mắt trái đau nhức, nhìn mờ, có lưỡi câu găm trong mắt. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được xác định bị rách giác mạc, củng mạc, tổn thương thị lực tới 99%. Các bác sĩ đã tiến hành xử lý vết thương ở mắt anh H.

Tổn thương thị lực tới 99% vì bị lưỡi câu móc trúng mắt khi đi câu cá ảnh 1 Chiếc lưỡi câu găm vào mắt anh H.

Sau 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe anh H. đã dần ổn định. Tuy nhiên, mắt bên trái hiện bị mất gần như hoàn toàn thị lực, chỉ nhìn được ảnh sáng rất mờ.

Theo trình bày của bệnh nhân H., trong quá trình câu cá, anh sử dụng loại câu vút và không may bị lưỡi câu bật trở lại móc vào mắt trái.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.