Tổn thương thị lực tới 99% vì bị lưỡi câu móc trúng mắt khi đi câu cá

Tổn thương thị lực tới 99% vì bị lưỡi câu móc trúng mắt khi đi câu cá
TPO - Khi đang đi câu cá, một người đàn ông ở Hà Tĩnh bị lưỡi câu móc trúng mắt trái dẫn đến rách giác mạc, tổn thương thị lực tới 99%.

Ngày 22/3, Trưởng khoa điều trị bệnh viện Mắt Hà Tĩnh - Lê Văn Tịnh cho biết, phía bệnh viện đang điều trị cho anh Trần Công H. (35 tuổi, trú thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) do bị lưỡi câu cá móc trúng mắt.

Nạn nhân được người nhà đưa vào viện ngày hôm qua (21/3) trong tình trạng mắt trái đau nhức, nhìn mờ, có lưỡi câu găm trong mắt. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được xác định bị rách giác mạc, củng mạc, tổn thương thị lực tới 99%. Các bác sĩ đã tiến hành xử lý vết thương ở mắt anh H.

Tổn thương thị lực tới 99% vì bị lưỡi câu móc trúng mắt khi đi câu cá ảnh 1 Chiếc lưỡi câu găm vào mắt anh H.

Sau 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe anh H. đã dần ổn định. Tuy nhiên, mắt bên trái hiện bị mất gần như hoàn toàn thị lực, chỉ nhìn được ảnh sáng rất mờ.

Theo trình bày của bệnh nhân H., trong quá trình câu cá, anh sử dụng loại câu vút và không may bị lưỡi câu bật trở lại móc vào mắt trái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.