Tôn sùng cậu bé mọc đuôi như một vị thánh

Tôn sùng cậu bé mọc đuôi như một vị thánh
TPO - Cậu bé Arshid Ali Khan ở tiểu bang Punjab, Ấn Độ mọc đuôi dài 7cm được mọi người tôn sùng là hiện thân của vị thánh Hanuman.

Tin tức về cậu bé có đuôi dài lan truyền, mọi người đã kéo đến gặp Arshid cầu nguyện và xin cậu bé ban phước. Mọi người tin rằng những lời cầu nguyện sẽ thành hiện thực vì cậu bé là hiện thân của vị “thần khỉ” Ấn Độ. Nhiều người đến gặp cậu bé xin bình an, may mắn, có người cầu bệnh tật qua khỏi, đôi khi các cặp đôi hiếm muộn cũng đến xin có con.

Tôn sùng cậu bé mọc đuôi như một vị thánh ảnh 1 Cậu bé 13 tuổi được coi là biểu tượng của Punjab.

Arshid nói rằng các buổi trong tuần cậu đến trường nhưng vào ngày Chủ nhật cậu bé phải tiếp đón khoảng 20-30 người đến nhà cầu nguyện và sờ vào “chiếc đuôi thánh”.

Tuy nhiên, chiếc đuôi dài khiến việc đi lại của Arshid gặp nhiều khó khăn. Cậu bé phải di chuyển bằng xe lăn. Chiếc đuôi mọc ra từ cơ thể cậu bé là một hiện tượng chưa được chuẩn đoán. Một vài bác sĩ nói rằng chiếc đuôi mọc ra từ xương sống của Arshid, có người bảo chiếc đuôi là phần xương dễ gãy trên cơ thể, những người khác lại nhận định chiếc đuôi là hệ quả của căn bệnh thoát vị màng não.

Tôn sùng cậu bé mọc đuôi như một vị thánh ảnh 2 Chiếc đuôi dài 7cm khiến cậu bé đi lại rất khó khăn.

Năm Arshid lên 4 tuổi, cha mất, mẹ tái hôn, cậu bé về sống cùng ông nội Iqbal Qureshi và hai chú. Các bác sĩ cho biết chiếc đuôi có thể cắt bỏ thành công nhưng gia đình Arshid lo ngại ca phẫu thuật có thể khiến cậu bé bị liệt.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

TPO - Li Kaichen - một nhân viên giao hàng ở thành phố Củng Nghĩa (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã liều mình leo lên tầng ba một khu nhà tập thể khi thấy bé gái mắc kẹt ngoài song sắt. Sự cố xảy ra khi bé gái ở nhà một mình. Vì không có chỗ bám, Li chỉ có thể đỡ bé gái từ bên dưới, đợi đến khi người thân của bé trở về nhà để đưa bé vào trong. Li sau đó được các nhân viên cứu hỏa đưa xuống đất an toàn.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.