Tối ưu hóa giá trị sử dụng của chiếc thẻ sinh viên

Tối ưu hóa giá trị sử dụng của chiếc thẻ sinh viên
Chiếc thẻ sinh viên luôn là người bạn đồng hành của mỗi bạn trẻ đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng. Nó giúp cho nhà trường có thể dễ dàng kiểm soát các sinh viên của mình trong học tập, đánh giá tính kỷ luật và các hoạt động tập thể khác.

Chính bởi vậy, chiếc thẻ vẫn được nhiều cơ sở đào tạo đại học ưu tiên sử dụng để các quy trình kiểm tra, đánh giá học sinh được diễn ra trơn tru, hiệu quả, có tính hệ thống cao. Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ trong nhà trường đăng tăng cao cùng với các dịch vụ liên quan đến giáo dục đi kèm đang thúc đẩy một hướng đi mới trong việc tạo ra một chiếc thẻ sinh viên có khả năng tích hợp nhiều chức năng khác nhau.

Sự tiện lợi của chiếc thẻ sinh viên

Được sử dụng ngày càng phổ biến tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, thẻ sinh viên đang dần đóng một vai trò không thể thiếu trong hệ thống quản lý của nhà trường. Các vấn nạn như đi học hộ, gian lận thi cử được giảm thiểu rõ rệt bởi việc nhận dạng danh tính của sinh viên đã trở nên dễ dàng hơn. Những trường hợp điểm danh hộ có thể dễ dàng bị phát hiện, việc nhờ người đi thi hộ cũng trở nên khó khăn hơn bởi hình ảnh nhận diện đã được biểu hiện trên thẻ. Hơn nữa, nếu sinh viên nào có hành vi sai phạm, việc tiến hành xử lý của nhà trường cũng dễ dàng hơn bởi những thông tin đã có trên thẻ cũng như trên hệ thống, giúp nhà trường hạn chế tối đa được những vi phạm của sinh viên nhờ có biện pháp kỷ luật được thiết lập một cách có cơ sở.  Không còn những trường hợp kỷ luật nhầm, kỷ luật thiếu căn cứ như trước đây, giúp cho việc thực hiện và chấp hành nội quy giữa nhà trường- sinh viên trở nên tự giác, nghiêm chỉnh hơn.

Vẫn còn những tồn tại

Dù mang trong mình những ưu điểm, nhưng chiếc thẻ sinh viên đơn thuần vẫn có những mặt hạn chế. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật khiến cho việc sản xuất ra một chiếc thẻ cứng đã trở nên vô cùng đơn giản. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc thẻ sinh viên trở nên dễ dàng bị làm giả. Thậm chí, những chi tiết của chiếc thẻ giả ngày một trở nên hoàn thiện, tinh vi hơn khiến cho những người làm quản lý giáo dục khó long mà phát hiện được ngay cả khi đặt cạnh chiếc thẻ thật. Chính bởi vậy, để tránh hiện tượng gian lận thẻ, nhiều trường đại học như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách Khoa,… đã liên kết với các ngân hàng để tạo ra thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng. Bởi thẻ ngân hàng rất khó để làm giả cũng như khi liên kết với tài khoản ngân hàng, việc đóng các loại học phí và sử dụng chúng như một chiếc thẻ ngân hàng đối với các bạn sinh viên trở nên thuận lợi hơn. Dẫu vậy, việc phải chịu phí duy trì thẻ thằng tháng cũng là một khó khăn đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều điều kiện tài chính.

Tối ưu hóa chiếc thẻ sinh viên

Với việc trả phí duy trì thẻ như đã đề cập ở trên, nhà trường cũng như các đơn vị phát hành thẻ hoàn toàn có thể tạo ra một chiếc thẻ với nhiều tính năng hơn. Có thể kể tới việc tích hợp thêm tính năng tri trả cho các loại thẻ khác như bảo hiểm y tế, vé xe buýt,… Điều này giúp việc thanh toán của sinh viên trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ tích hợp cũng giúp cho nhà trường dễ dàng theo dõi hoạt động của các bạn sinh viên, từ đó có những thông báo phù hợp đến với từng trường hợp cụ thể một cách nhanh chóng, rõ ràng. Đồng thời, ngoài những lợi ích kể trên, các bạn sinh viên cũng sẽ không gặp phải quá nhiều phiền toái khi phải sử dụng quá nhiều loại thẻ khác nhau cùng một lúc, dễ dẫn tới việc làm mất, hỏng thẻ bởi tất cả đã nằm gọn trong một chiếc thẻ sinh viên duy nhất.

Tối ưu hóa giá trị sử dụng của chiếc thẻ sinh viên ảnh 1

Tập đoàn MK tự hào sở hữu và làm chủ 02 hệ điều hành chip riêng MKCOS, MKjCOS, từ đó tạo nên một nền tảng cho Hệ sinh thái thẻ thông minh đa ứng dụng hết sức linh hoạt với nhiều ứng dụng thiết thực cho các lĩnh vực kinh tế và xã hội: thanh toán, định danh, xác thực bảo mật, thẻ vé giao thông, chăm sóc sức khỏe.... Hơn thế nữa, hệ sinh thái thẻ của MK có thể dễ dàng kết nối với các nền tảng và hệ sinh thái liên quan, nhằm giúp mang lại nhũng trải nghiệm liền mạch cho người sử dụng cũng như mở rộng tiện ích, tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh.  Ngoài ra, với việc là một doanh nghiệp của Việt Nam, sở hữu quy trình sản xuất trong nước, chương trình thẻ của công ty có thể triển khai nhanh chóng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Hiểu rõ được các đối tác và khách hàng Việt cần gì, MK Group có thể tư vấn, đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp với cơ sở hạ tầng, thực trạng công nghệ thông tin và ngân sách của các tổ chức.

MỚI - NÓNG