Tôi thần tượng… tôi?

Tôi thần tượng… tôi?
TP - Ca khúc mới toe của Ngọc Sơn (ảnh) đang bị một số người chế giễu. Bài hát này có tên “Thần tượng của tôi”, trước đó được quảng cáo rộn ràng: Ngọc Sơn dành riêng sáng tác mới nhất song ca cùng học trò tại chung kết “Thần tượng bolero”.

Bài hát mở đầu bằng câu “kinh điển” của Ngọc Sơn mỗi lần xuất hiện trước khán giả: “Tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình”. Rồi sau đó là một loạt những câu hát nức “mùi” Ngọc Sơn: “Giọng hát của ai ấm êm trữ tình / In sâu vào tim tôi/ Biết bao nhiêu năm rồi/ Mà lòng yêu mến khôn nguôi/Từ thuở còn thơ đã nghe lòng mẹ/Tình cha gian khó ngày nao nhọc nhằn/ Yêu dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng” v.v.. Trước đó, Ngọc Sơn từng sáng tác nhiều bài hát về cha, mẹ: “Hình bóng cha già”; “Lòng mẹ 2”; “Tình cha”… Không ít người cho rằng: “Lời bài hát không hay, ngang ngang sao ấy!”;  Dở chưa từng thấy”…Có người thẳng thắn hơn, hỏi: “Bài này hát để tôn vinh anh Ba (tức Ngọc Sơn) à?”. Chỉ có fan Ngọc Sơn bênh: Đây là bài hát ý nghĩa, ca ngợi  con người, cha mẹ, quê hương… nói chung. Ngọc Sơn lâu nay đã nổi tiếng với những câu chuyện gây tò mò như biệt thự trăm tỷ dát vàng, đầu tư 1.000 cây vàng để đúc tượng mình đặt trước cửa nhà và tự hào nói đó là “công trình” chưa từng có trên thế giới nên chuyện anh sáng tác thêm một ca khúc, cứ cho là tự ca ngợi mình, cũng không quá khó hiểu.

 Nghệ sỹ vốn đề cao cái tôi cá nhân nhưng họ không biết rằng sự yêu mình thái quá nhiều khi gây phiền. Như Only C chẳng hạn, đang “ăn nên làm ra” với công việc, bỗng dưng lại phát ngôn lố, đại loại: Âm nhạc của anh đạt đẳng cấp thế giới, khiến anh nhặt “đá” tả tơi. Trở lại với Ngọc Sơn. Gần đây, anh đã cải thiện hình ảnh trong lòng công chúng, không ít người đã quên những scandal trước đây của anh và có cảm tình trở lại với “tấm thân nhỏ bé”.  Nếu không vì sự quá yêu bản thân và muốn trổ tài ca-nhạc sỹ, có lẽ Ngọc Sơn mấy ngày qua đã không bị chế giễu: “Tôi thần tượng tôi”. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm