Tội phạm ma túy ôm 3 khẩu súng chống trả quyết liệt khi bị vây bắt

Tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.
Tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.
Khi cảnh sát huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ ập vào bắt giữ, Công bật dậy chống trả quyết liệt để chạy trốn vào rừng.

Ngày 7/6, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tạm giữ Dềnh Bá Công (44 tuổi, ngụ xã Bắc Lý) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ, Công là người có máu mặt ở địa phương, chuyên bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn. Thủ đoạn của người đàn ông này rất tinh vi, luôn mang bên mình vũ khí, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt.

Người đàn ông 44 tuổi này thường xuyên thay đổi phương thức và địa điểm giao, nhận hàng. Vị trí mà Công giao dịch là vùng núi hiểm trở, giáp biên giới và sẵn sàng chạy trốn khi có động.

Sau một thời gian mật phục, ngày 6/6, lực lượng công an đón lõng nghi phạm tại khu vực rừng núi thuộc bản Nhọt Kho. Lúc này, Công mang theo khẩu súng CKC.

Tội phạm ma túy ôm 3 khẩu súng chống trả quyết liệt khi bị vây bắt ảnh 1 Đối tượng Dềnh Bá Công khi bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.
Đến gần 1h ngày 7/6, lợi dụng lúc Công buồn ngủ, các mũi trinh sát bất ngờ ập vào bắt giữ. Bị bao vây bất ngờ, nghi phạm chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát nhưng bị công an khống chế, tước súng.

Cảnh sát thu giữ tang vật gồm 200 viên ma túy tổng hợp, ba khẩu súng trong đó có một khẩu súng carbine, một khẩu súng CKC, một khẩu súng kíp và 21 viên đạn. 

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…