'Tội phạm giả nhân viên y tế đến nhà chuốc thuốc mê cướp tài sản' là tin giả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua rà soát trên địa bàn TPHCM, lực lượng chức năng cho biết không có trường hợp nào bị kẻ mạo danh nhân viên y tế yêu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 để chuốc thuốc mê, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an TPHCM ngày 23/10 cho biết, vừa qua mạng xã hội lan truyền thông tin về việc tại một gia đình ở đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TPHCM có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 do nghi ngờ có người trong gia đình mắc COVID-19. Sau đó, đối tượng sử dụng que test có dính thuốc mê và chuốc thuốc mê người trong gia đình, chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các quận, huyện… khẩn trương rà soát, xác minh. Qua đó, không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn TPHCM.

'Tội phạm giả nhân viên y tế đến nhà chuốc thuốc mê cướp tài sản' là tin giả ảnh 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Công an TPHCM cho biết, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an TPHCM đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

TPO - Chiều 3/12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can - cùng tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí ”.