Tôi phải làm sao để trả ơn vợ người tình?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chắc chắn câu hỏi của tôi là thừa vì đối với chị là người trong cuộc, là người nhận tình yêu ngang trái của người đàn ông ấy, làm sao chị có thể nói anh ấy là xấu phải không chị? 

Không hiểu tôi có nên tin vào người đàn ông lịch lãm, cứ vào ngày kỉ niệm hàng năm dịp được quen biết người yêu, rồi lấy vợ lại ghé đến quầy bán hoa là nơi ghi dấu mối tình của họ để mua hoa tặng vợ lại phải lòng một người đàn bà khác theo kiểu sét đánh là người tốt, người tử tế không? 

Chắc chắn câu hỏi của tôi là thừa vì đối với chị là người trong cuộc, là người nhận tình yêu ngang trái của người đàn ông ấy, làm sao chị có thể nói anh ấy là xấu phải không chị? 

Thực ra tình cảm con người khó nói lắm, ngay như tôi đang tâm sự với chị đây, cũng khó có thể cao giọng tự hào là suốt cuộc đời này mình không bao giờ mắc sai lầm trong quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ được. 

Quan hệ ở đây không có nghĩa đơn thuần chỉ là yêu, là "lên giường" cùng nhau mà có thể chỉ là yêu trong mộng tưởng, là mơ, là mong được gần nhau trong ý nghĩ. Vì vậy tôi cũng phần nào thông cảm được với chị khi chị cảm động trước lời khen của anh ấy rằng : “ chị là bông hoa đẹp nhất trong muôn ngàn bông hoa này”. 

Một câu khen quá tâm lí, quá biết làm xiêu lòng người được khen. Lẽ ra nếu chị có rung động thì cũng nên chỉ ở ý nghĩ, đằng này chị đã mù quáng lao vào cuộc tình với anh ấy mà bỏ cả chồng con cho nhà nội. 

Còn người đàn ông kia, vợ mới sinh con đã không chăm sóc vợ con mình lại đi tán tỉnh, yêu thương người đàn bà khác thì thật đáng trách. 

Cuộc tình của chị và người đàn ông lịch lãm kia đã bị chồng chị phát hiện, vợ của người đàn ông ấy cũng đã rõ sự tình, theo lẽ thường tình chị và anh ấy sẽ phải chịu sự trừng phạt của chính chồng hoặc vợ mình mà không có quyền phản đối. 

Tuy vậy rất may cho chị và người tình của chị, là vợ anh ấy đã cao thượng, đã vị tha mà đến tận nhà chị để xin chồng chị tha lỗi cho chồng mình và tha lỗi cho cả chị. 

Chị ấy đã nhận tất cả lỗi về mình, là do chị ấy bầu bì, nuôi con nên quên việc chăm lo cho chồng, sao nhãng nghĩa vụ làm vợ để chồng bức xúc mà tìm đến cặp bồ với chị. 

Chồng chị cũng là người biết điều, anh ấy đã chấp nhận tha thứ cho chị, đã 3 năm nay 2 vợ chồng người tình cũ của chị cắt liên lạc với chị nhằm đảm bảo cuộc sống yên bình cho 2 gia đình và những đứa trẻ. Đúng là chị đã gặp được ân nhân cứu hạnh phúc gia đình, cứu thanh danh của chị rồi đấy. 

Bây giờ chị nên lấy chuyện đã qua mà làm kinh nghiệm để sống cho xứng đáng với sự cao thượng của người phụ nữ kia, đấy là cách trả ơn đúng nhất, nghĩa tình nhất mà chị cần làm. Chúc gia đình chị bình an. 

MỚI - NÓNG