Tối nay, công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Tối nay, công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
Với tiêu chí “hoành tráng-mới lạ-bản sắc-quảng bá”, lễ công bố vịnh Hạ Long-Kỳ quan thiên nhiên mới thế giới sắp diễn ra tại Hà Nội sẽ là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Với tiêu chí “hoành tráng-mới lạ-bản sắc-quảng bá”, lễ công bố vịnh Hạ Long-Kỳ quan thiên nhiên mới thế giới sắp diễn ra tại Hà Nội sẽ là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tối nay, công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới ảnh 1

Tối 25-4, đêm tổng duyệt chương trình Lễ công bố vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên mới của thế giới đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Chỉ trong thời gian 2 tuần, gần 2000 diễn viên chuyên và không chuyên đã nỗ lực tập luyện để mang tới khán giả đêm nghệ thuật đặc biệt. Đêm công bố vịnh Hạ Long-Di sản thiên nhiên mới của thế giới sẽ không chỉ là đêm tôn vinh kỳ quan Hạ Long, mà còn là đêm giới thiệu vẻ đẹp với nhiều di sản văn hoá của Việt Nam tới bạn bè năm châu.

Sau phần Lễ công bố và đón nhận biểu trưng do Chủ tịch tổ chức New open world trao tặng, chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: “Thiên đường Hạ Long”, “Việt Nam-đất nước của những di sản thế giới” và “Hạ Long-Việt Nam-kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” sẽ lần lượt dẫn dắt khán giả đi từ kỳ quan Hạ Long, kết nối với các miền văn hoá độc đáo, đại diện là những di sản vật thể, phi vật thể của Việt Nam đã được Unesco công nhận như hát xoan, quan họ, ca trù, nhã nhạc, cồng chiêng…

Tôn vinh những giá trị đặc sắc của Hạ Long với tâm điểm là âm nhạc về biển, sân khấu được thiết kế như một vịnh Hạ Long thu nhỏ, bức tranh đa sắc màu về Việt Nam-quốc gia giàu tiềm năng du lịch là mục tiêu lớn nhất mà những người làm chương trình hướng đến.

Để vượt qua 440 địa danh trên khắp hành tinh trở thành 1 trong 7 địa danh nhận được lượng phiếu bầu chọn cao nhất, chiến thắng của vịnh Hạ Long sau 4 năm vận động bầu chọn là chiến thắng của tinh thần đoàn kết, sự ủng hộ của nhân dân trong nước, kiều bào và bạn bè quốc tế. Bởi vậy, chương trình còn mang ý nghĩa tri ân những tấm lòng đã hướng về Hạ Long trong suốt 4 năm qua.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Không chỉ là đêm chính thức công bố với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế rằng, vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, đêm nghệ thuật này còn là sự tri ân với nhân dân cả nước đã nỗ lực, đoàn kết trong cuộc bầu chọn để Hạ Long giành chiến thắng sau 4 năm vận động”.

Với điểm nhấn là màn kết, chào mừng 7 kỳ quan thiên nhiên mới thế giới, thể hiện một thế giới nhiều màu sắc, đoàn kết, hướng tới tương lai. Đêm công bố đồng thời cũng mở ra cơ hội kết nối kỳ quan Hạ Long của Việt Nam với các địa danh cùng chiến thắng, tạo thành những thương hiệu du lịch mang tầm quốc tế trong tương lai.

Sau lễ công bố chính thức tại Hà Nội vào 20h5 ngày 27-4, vịnh Hạ Long sẽ đón nhận danh hiệu này vào tối 1-5 tại Quảng Ninh trong khuôn khổ Tuần Văn hoá du lịch Hạ Long 2012.

Theo Hoàng Trang
VTV.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.