Tôi muốn biết ai đã sinh ra mình

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cô thực sự không hiểu cháu ra đời trong hòa cảnh nào? Là con nuôi? Là con riêng của bố? Hay vì một lí do uẩn khúc nào đấy mà bố mẹ hiện nay của cháu phải chấp nhận nuôi dưỡng cháu? 

Chuyện của cháu làm cô ái ngại và thương cảm quá. Nhà chỉ có 2 chị em gái mà bố mẹ cháu nỡ đối xử không công bằng như vậy. 

Em gái cháu thì xinh đẹp, muốn gì được nấy, đủ đầy từ cơm ăn, áo mặc đến phòng riêng, mặc dù em không phải là cô gái ngoan, mà bố mẹ cháu lại chưa bao giờ trách mắng, phàn nàn gì. 

Em được đi học bình thường, còn cháu phải nghỉ học từ năm lớp 6 để giúp việc nhà, quần áo chỉ có vỏn vẹn 3 bộ thay đi đổi lại, cơm ăn là các món thừa, nguội lạnh sau khi cả nhà đã dùng xong. 

Cháu tả mâm cơm để phần cho cháu mà cô ớn quá, có khác nào để cho chó, mèo ăn đâu? Cô thực sự không hiểu cháu ra đời trong hòa cảnh nào? Là con nuôi? Là con riêng của bố? Hay vì một lí do uẩn khúc nào đấy mà bố mẹ hiện nay của cháu phải chấp nhận nuôi dưỡng cháu? 

Nếu là con đẻ, thật khó có trường hợp nào lại phân biệt đối xử ghê gớm như vậy cháu ạ. Bây giờ cháu đã 19 tuổi, là công nhân làm ở xí nghiệp, cháu có đủ khả năng để đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho bản thân mình, đừng nhẫn nhịn quá mà bố mẹ và em coi thường, khinh rẻ mãi thế cháu ạ. 

Cháu hãy mạnh dạn nói với mọi người trong nhà là căn phòng ở của cháu không thể là nhà kho chứa đủ thứ cũ kĩ, bỏ đi của cả nhà được. Cháu là con gái lớn, cháu cần có một nơi ở đàng hoàng trong điều kiện cho phép của gia đình, để có chỗ tiếp bạn bè hoặc ổn định cuộc sống riêng tư. 

Làm gì, nói gì thì cháu cũng phải đặt chuyện thương yêu, kính trọng bố mẹ lên hàng đầu. Hết sức nhẹ nhàng, nhu mì, khéo léo để nói lên nguyện vọng của mình. 

Đừng vì bức xúc, nóng vội mà khiến tình hình thêm căng thẳng, khó đi đến những điều tốt đẹp cháu nhé. Còn chuyện cháu muốn đi thử ADN để tìm ra sự thật cháu có phải con đẻ của bố mẹ không, thì cô nghĩ cháu chưa nên vội vàng làm gì. 

Hãy cứ để bố mẹ cháu tự nói ra điều ấy, sau khi cháu đã trình bày thắc mắc của mình. Nếu bố mẹ cháu cố tình giấu diếm, cô nghĩ lúc đó cháu đi thử cũng chưa muộn. 

Chuyện của cháu thật tế nhị và liên quan đến cuộc sống lâu dài của cháu. Hy vọng cháu sẽ bình tĩnh tìm ra cách giải quyết khôn ngoan nhất để đạt được nguyện vọng của mình. Chúc cháu khỏe.

MỚI - NÓNG