Toán khó cho SEA Games

Toán khó cho SEA Games
TP - Giữa tuần vừa qua ĐT U23 Việt Nam đã chính thức tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra cuối năm nay. Trong khoảng 5 năm lại đây, bóng đá Việt Nam luôn đối mặt với khó khăn về lực lượng khi chuẩn bị cho SEA Games và năm nay cũng không phải ngoại lệ.

> Tăng tiền ăn cho VĐV dự SEA Games 27
> Tập trung ĐT U23 QG cho SEA Games 27

Điều đó được thể hiện qua việc có tới gần nửa thành phần ĐT U23 Việt Nam hiện tại đến từ giải hạng Nhất 2013.

Đa số các CLB hạng Nhất đều chỉ có ngân sách vừa phải. Giải hạng Nhất bị hạn chế sử dụng ngoại binh hơn so với V-League, nên các cầu thủ trẻ ở giải hạng Nhất có nhiều cơ hội ra sân hơn so với những đồng nghiệp ở V-League.

Tuy nhiên, chất lượng chuyên môn ở giải hạng Nhất lại không cao, và giải hạng Nhất vừa qua chỉ có 8 CLB thi đấu, trong khi V-League lại có tới 12 CLB, nên khó có thể nói rằng các tuyển thủ U23 Việt Nam ở giải hạng Nhất có trình độ ngang ngửa với đồng nghiệp tại V-League.

5 năm trước đây, có nhiều thời điểm ĐTQG và ĐT U23 QG gần như không có sự khác biệt, do các tuyển thủ U23 QG cũng đồng thời là tuyển thủ QG, nhưng hiện tại thì hoàn toàn trái ngược, khi số tuyển thủ U23 QG có khả năng đá chính ở ĐTQG chỉ đếm chưa hết một bàn tay. Và ĐTQG bây giờ cũng chẳng còn đáng gờm ở khu vực như trước.

Trong bối cảnh như thế, chỉ tiêu vào tới trận chung kết SEA Games 27, mà VFF giao cho ĐT U23 QG, thực sự là bài toán khó cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Croatia - CH Czech: Khó cho 'Vatreni'

Croatia - CH Czech: Khó cho 'Vatreni'

TPO - Trong cuộc đọ sức tại sân Hampden Park (Glasgow, Scotland) ở lượt trận thứ hai bảng D, EURO 2020 diễn ra đêm nay, Croatia buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp, còn CH Czech cần 3 điểm để sớm đoạt vé vào vòng 1/8.