Toàn cảnh nghi lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito

TPO - Nghi lễ đăng quang trọng thể được tổ chức ở Tokyo với sự hiện diện của các nguyên thủ quốc gia và thượng khách từ hơn 180 nước khắp thế giới. Nhật Hoàng Naruhito (59 tuổi) tuyên thệ sẽ hoàn thành nghĩa vụ và bày tỏ sự tin tưởng rằng Nhật Bản sẽ huy động mọi nỗ lực để xây đắp cuộc sống thịnh vượng và yên bình.
Theo Theo Sputnik, AP

Có thể bạn quan tâm

[VIDEO] Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp các sinh viên Việt Nam ở Đại học Kyushu

[VIDEO] Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp các sinh viên Việt Nam ở Đại học Kyushu

TPO - Ngày 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có chuyến thăm Đại học Kyushu và trò chuyện với các sinh viên Việt Nam tiêu biểu của trường. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng tới tham quan Trung tâm Nghiên cứu quốc tế về năng lượng hydro tại Đại học Kyushu, một trong những cơ sở hàng đầu thế giới về năng lượng hydro.
Loạt 'xe tăng bay' Su-34 của Nga sẵn sàng trực chiến

Loạt 'xe tăng bay' Su-34 của Nga sẵn sàng trực chiến

TPO - Sukhoi Su-34 được biết đến là cường kích - ném bom tối tân của Nga, có khả năng cơ động linh hoạt cũng như tác chiến ấn tượng. Những chiếc 'xe tăng bay' Su-34 được giới quân sự quốc tế đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
Bom chùm RBK-500 của Nga xuất hiện tại phòng tuyến Avdeevka

Bom chùm RBK-500 của Nga xuất hiện tại phòng tuyến Avdeevka

TPO - Quân đội Nga tiếp tục sử dụng bom chùm RBK-500 để vô hiệu hóa các căn cứ quân sự kiên cố của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Avdeevka và vùng phụ cận. Việc sử dụng những quả bom được trang bị hàng nghìn phần tử phân mảnh này có tác động rất lớn đến bộ binh của đối phương, làm hư hại các hệ thống phòng không trong khu vực cũng như các phương tiện bọc thép hạng nhẹ. Bước đi này của Nga là một phản ứng mạnh mẽ trước hành động pháo kích của quân đội Ukraine nhằm vào khu vực do Nga kiểm soát.
Sức mạnh tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars được Nga triển khai đến vùng Kaluga

Sức mạnh tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars được Nga triển khai đến vùng Kaluga

TPO - Yars ICBM, còn được gọi là RS-24, là hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga, được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân và có tầm bắn hơn 12.000 km. Với khả năng tác chiến độc lập, sức công phá cực mạnh, đầu đạn mà Yars mang theo có thể bay với những quỹ đạo linh hoạt khiến cho việc đánh chặn tên lửa này trở nên đặc biệt khó khăn.