Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe

TPO - Tân vương Tây Ban Nha Felipe cùng hoàng hậu Letizia và hai công chúa Asturias, Sofia đã diễu hành qua các con phố của thủ đô Madrid trên chiếc xe Rolls - Royce Phantom IV sản xuất từ những năm 1950 trước khi ra mắt tại Cung điện Hoàng gia ở Madrid. 
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 1

Việc thái tử Felipe VI thừa kế ngai vàng đánh dấu lần truyền ngôi đầu tiên trong hoàng gia Tây Ban Nha kể từ khi nền dân chủ được khôi phục. 

Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 2 Trong bài diễn văn trên truyền hình ngày 2/6/2014, nhà vua Juan Carlos đã bày tỏ sự tin tưởng vào con trai và cho rằng thái tử Felipe VI hội tụ đầy đủ các tố chất của một vị lãnh đạo đất nước cũng như tinh thần trách nhiệm cần thiết để đảm đương sứ mệnh kế truyền là đảm bảo sự tiếp tục của chế độ Dân chủ tại quốc gia này.
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 3
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 4

Nghi lễ nhường ngôi đã được tiến hành vào sáng nay tại cung điện Zarzuela, nơi ở của nhà vua Juan Carlos, có sự tham gia của lãnh đạo Quốc hội Tây Ban Nha, Thủ tướng Mariano Rajoy, các Bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan Toà án tối cao và Hiến pháp và các thành viên gia đình hoàng tộc.

Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 5

Tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội Tây Ban Nha, nhà vua mới của Tây Ban Nha tuyên bố thực hiện nhiệm vụ của mình một cách trung thực, tôn trọng và đảm bảo tôn trọng Hiến pháp và pháp luật cũng như tôn trọng các quyền của công dân và quyền tự chủ của đất nước.

Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 6
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 7
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 8
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 9

Sau đó, tân vương Tây Ban Nha cùng hoàng hậu Letizia và hai công chúa Asturias, Sofia đã diễu hành qua các con phố của thủ đô Madrid trên chiếc xe Rolls-Royce Phantom IV sản xuất từ những năm 1950 trước khi ra mắt tại Cung điện Hoàng gia ở Madrid. 

Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 10
Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 11

Lực lượng an ninh Tây Ban Nha đã được huy động tối đa nhằm đảm bảo cho lễ đăng quang của nhà vua mới Tây Ban Nha.

Toàn cảnh lễ đăng quang của tân vương Tây Ban Nha Felipe ảnh 12

120 tay súng bắn tỉa đã được bố trí trên nóc nhiều tòa nhà của Madrid. 5.000 cảnh sát mặc đồng phục sẵn sàng ngăn chặn bất cứ hành động gây rối nào trong lễ đăng quang của nhà vua.

Theo Theo AFP, Hello Magazine
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.