Toàn cảnh đọ súng, bắt sống nghi phạm đánh bom Boston

Toàn cảnh đọ súng, bắt sống nghi phạm đánh bom Boston
TPO – Toàn cảnh về cuộc truy bắt, đọ súng của cảnh sát Mỹ với nghi phạm  Dzhokha Tsarnaev đánh bom Boston. Dzhokha bị trọng thương và bị bắt sống khi đang trốn trên thuyền sau ngôi nhà ở Boston.

> Bắn trọng thương, bắt sống nghi phạm đánh bom Boston
> Bố mẹ nghi phạm đánh bom Boston không tin con là khủng bố
> Mỹ ráo riết truy lùng nghi phạm đánh bom thứ hai
> Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan

Ngày 20/4, nghi phạm Dzhokha, 19 tuổi, bị bắt khi đang trốn trên thuyền phía sau một ngôi nhà thuộc vùng Watertown, ngoại ô Boston.

Dù bị thương nặng sau các cuộc đọ súng với cảnh sát, nhưng Dzhokhar vẫn còn sống. Hiện nghi phạm đang được điều trị tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston.

Theo Dailymail, chủ của chiếc thuyền nơi nghi phạm lẩn trốn là ông David Henneberry. Ông này phát hiện thấy vết máu ở bên ngoài chiếc thuyền để không phía sau nhà nên đã gọi điện cho cảnh sát.

Hình ảnh nghi phạm ngồi bên trong thuyền được thiết bị hồng ngoại từ trực thăng ghi lại
Hình ảnh nghi phạm ngồi bên trong thuyền được thiết bị hồng ngoại từ trực thăng ghi lại.

Ngay sau đó, vào khoảng 6 giờ tối (tức 6 giờ sáng 20/4 giờ Việt Nam), các nhóm đặc nhiệm cùng cảnh sát địa phương đã lao tới bao vây khu vực với sự hỗ trợ của cả trực thăng. Với thiết bị hồng ngoại nhiệt đặc biệt từ trực thăng, cảnh sát khẳng định nghi phạm vẫn ở trong thuyền, thậm chí cảnh sát vừa công bố cả những bức hình cho thấy nghi phạm đang ngồi trong thuyền.

Sau đó đã diễn ra cuộc đọ súng dữ dội suốt hơn 1 tiếng. Nhân chứng không chỉ nghe thấy từng tràng súng máy mà có hơn 10 tiếng nổ lớn có thể là mìn hoặc lựu đạn. Theo AP, CNN, cảnh sát đã phải sử dụng lựu đạn gây lóa và hơi cay để hạ gục kẻ tình nghi khủng bố.

Cuối cùng, vào khoảng 8 giờ 45 tối, nghi phạm 19 tuổi bị tóm gọn trong tình trạng bị thương nặng. Chưa có thông báo về thương vong của phía cảnh sát trong cuộc đọ súng này.

Chiếc thuyền nằm phía sau ngôi nhà nơi Dzhokhar lẩn trốn nằm trên đường Franklin, cách không xa nơi 24 giờ trước đó đã diễn ra cuộc đọ súng dữ dội với cảnh sát và anh trai hắn, cũng là nghi phạm đánh bom Boston, bị tiêu diệt.

Nghi phạm trong xe cứu thương. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị trọng thương trong các cuộc đọ súng dữ dội với cảnh sát, thậm chí nhân chứng còn nghe thấy cả tiếng mìn, hoặc lựu đạn nổ
Nghi phạm trong xe cứu thương. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị trọng thương trong các cuộc đọ súng dữ dội với cảnh sát, thậm chí nhân chứng còn nghe thấy cả tiếng mìn, hoặc lựu đạn nổ.
Dấu tròn là con thuyền phía sau một ngôi nhà nơi nghi phạm lẩn trốn thuộc vùng Watertown, Boston. Nơi đây đã diễn ra cuộc đọ súng dữ dội, cảnh sát đã phải dùng tới cả lựu đạn cay...
Dấu tròn là con thuyền phía sau một ngôi nhà nơi nghi phạm lẩn trốn thuộc vùng Watertown, Boston. Nơi đây đã diễn ra cuộc đọ súng dữ dội, cảnh sát đã phải dùng tới cả lựu đạn cay....
Niềm vui của lực lượng an ninh sau 4 ngày truy tìm nghi phạm đánh bom Boston và đặc biệt là sau 2 ngày trực tiếp truy bắt 2 nghi phạm là anh em ruột
Niềm vui của lực lượng an ninh sau 4 ngày truy tìm nghi phạm đánh bom Boston và đặc biệt là sau 2 ngày trực tiếp truy bắt 2 nghi phạm là anh em ruột.
Nghi phạm bị trọng thương nhưng vẫn còn sống
Nghi phạm bị trọng thương nhưng vẫn còn sống.
Người dân vui mừng chứng kiến nghi phạm thứ 2 bị cảnh sát tóm gọn
Người dân vui mừng chứng kiến nghi phạm thứ 2 bị cảnh sát tóm gọn.
Nơi nghi phạm bị bắt
Nơi nghi phạm bị bắt.
 
Cảnh sát bao vây nơi nghi phạm lẩn trốn
Cảnh sát xông vào ngôi nhà nơi nghi phạm lẩn trốn
Cảnh sát xông vào ngôi nhà nơi nghi phạm lẩn trốn.
Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
TPO - Phiên giao dịch hôm nay (11/12), bên bán và bên mua vẫn dè chừng nhau khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm trong khi khối ngoại tiếp tục mạnh tay bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp với gần 430 tỷ đồng.