Tòa án Philippines ra lệnh thả 85 ngư dân Việt Nam

Tòa án Philippines ra lệnh thả 85 ngư dân Việt Nam
Ngày 26-8, Tòa án tỉnh Palawan (Philippines) ra phán quyết thả ngay 85 ngư dân Việt Nam, 37 ngư dân còn lại sẽ được thả trong ngày 31-8, sau khi hoàn tất một số thủ tục liên quan. Bảy thuyền của ngư dân Việt Nam được tòa án giao lại cho chính quyền địa phương của Philippines quản lý.

> Đưa 12 ngư dân bị nạn ở Philippines về nước

Đại sứ quán Việt Nam ở Philippines cùng các chủ tàu sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng nước này để tàu này sớm được trao trả cho chủ tàu cùng ngư dân Việt Nam. Đại sứ quán sẽ làm việc với cơ quan chức năng Philippines để hoàn tất thủ tục xuất cảnh nhằm giúp 122 ngư dân sớm về nước.

Các ngư dân này bị phía Philippines bắt giữ hôm 30-5 khi đến vùng biển của nước bạn theo hợp đồng giữa Cty Long Hải Long của Việt Nam và Cty Premiere International Interfishing của Philippines, trong khi phía đối tác chưa hoàn thành thủ tục pháp lý cần thiết.

Theo Vietnam+

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.