Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9

TPO - Hàng trăm đoàn viên thanh niên Đà Nẵng hối hả giúp người dân chằng chống nhà cửa, chèn mái nhà... để chuẩn bị ứng phó với bão số 9 sắp đổ bộ.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 1 Từ sáng 27/10, hàng chục đoàn viên thanh niên của Qquận Đoàn Thanh Khê đã được huy động để triển khai hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, tránh bão số 9.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 2 Cùng với đó, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng hỗ trợ người dân cắt cây, tỉa cành ở các tuyến đường nhiều cây xanh hoặc có các cây xanh có nguy cơ gãy, đổ...; hỗ trợ người dân dọn dẹp.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 3 Theo anh Võ Duy Rin, Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Khê, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã ra quân hỗ trợ người dân chằng chống cửa nẻo, chèn mái nhà... để ứng phó bão số 9. "Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân vận chuyển cát, làm các bao ni lông nước để chèn mái tôn. Hàng trăm hộ dân trên địa bàn 10 phường đã được hỗ trợ để đảm bảo an toàn trước bão", anh Rin cho hay,
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 4 Tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), tổ phản ứng nhanh cũng được Đoàn phường thành lập để hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa trước khi bão đổ bộ.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 5 Các hộ gia đình khó khăn, chưa có nhà kiên cố, các hộ neo đơn... đều được các thành viên của tổ phản ứng nhanh hỗ trợ để giảm thiểu các ảnh hưởng của bão số 9.  
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 6 Theo Thượng úy Mai Thanh Tài, Trợ lý Công tác Quần chúng (Phòng Chính trị, BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng), từ sáng sớm, hàng trăm đoàn viên thanh niên của các đơn vị trực thuộc đã ra quân hỗ trợ người dân kéo các phương tiện đánh bắt lên bờ, vào nơi trú bão an toàn.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 7 “Tuổi trẻ BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cũng tích cự hỗ trợ người dân chèn chống cửa nẻo, mái nhà… để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ. Đồng thời, chúng tôi cũng triển khai các điểm tránh trú bão ở các nơi đóng quân để người dân các khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ sạt lở, người dân sống trong các nhà không kiên cố… đến ở lại”, Thượng úy Tài cho hay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.
Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).