Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9

TPO - Hàng trăm đoàn viên thanh niên Đà Nẵng hối hả giúp người dân chằng chống nhà cửa, chèn mái nhà... để chuẩn bị ứng phó với bão số 9 sắp đổ bộ.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 1 Từ sáng 27/10, hàng chục đoàn viên thanh niên của Qquận Đoàn Thanh Khê đã được huy động để triển khai hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, tránh bão số 9.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 2 Cùng với đó, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng hỗ trợ người dân cắt cây, tỉa cành ở các tuyến đường nhiều cây xanh hoặc có các cây xanh có nguy cơ gãy, đổ...; hỗ trợ người dân dọn dẹp.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 3 Theo anh Võ Duy Rin, Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Khê, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã ra quân hỗ trợ người dân chằng chống cửa nẻo, chèn mái nhà... để ứng phó bão số 9. "Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân vận chuyển cát, làm các bao ni lông nước để chèn mái tôn. Hàng trăm hộ dân trên địa bàn 10 phường đã được hỗ trợ để đảm bảo an toàn trước bão", anh Rin cho hay,
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 4 Tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), tổ phản ứng nhanh cũng được Đoàn phường thành lập để hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa trước khi bão đổ bộ.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 5 Các hộ gia đình khó khăn, chưa có nhà kiên cố, các hộ neo đơn... đều được các thành viên của tổ phản ứng nhanh hỗ trợ để giảm thiểu các ảnh hưởng của bão số 9.  
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 6 Theo Thượng úy Mai Thanh Tài, Trợ lý Công tác Quần chúng (Phòng Chính trị, BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng), từ sáng sớm, hàng trăm đoàn viên thanh niên của các đơn vị trực thuộc đã ra quân hỗ trợ người dân kéo các phương tiện đánh bắt lên bờ, vào nơi trú bão an toàn.
Tổ phản ứng nhanh 'Áo xanh' giúp dân chống bão số 9 ảnh 7 “Tuổi trẻ BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cũng tích cự hỗ trợ người dân chèn chống cửa nẻo, mái nhà… để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ. Đồng thời, chúng tôi cũng triển khai các điểm tránh trú bão ở các nơi đóng quân để người dân các khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ sạt lở, người dân sống trong các nhà không kiên cố… đến ở lại”, Thượng úy Tài cho hay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.