Tô màu nụ cười Việt với họa sĩ còm

Các thành viên ban giám khảo trong buổi họp báo phát động cuộc thi. Từ phải qua trái: danh hài Xuân Bắc, đại diện Goldwell Việt Nam (ông) Trần Anh Tuấn, tổng biên tập Tạp Chí Truyền Hình (ông) Nguyễn Thành Lưu, họa sỹ biếm họa Nguyễn Xuân Khoa (họa sỹ Còm
Các thành viên ban giám khảo trong buổi họp báo phát động cuộc thi. Từ phải qua trái: danh hài Xuân Bắc, đại diện Goldwell Việt Nam (ông) Trần Anh Tuấn, tổng biên tập Tạp Chí Truyền Hình (ông) Nguyễn Thành Lưu, họa sỹ biếm họa Nguyễn Xuân Khoa (họa sỹ Còm
Nhắc đến Nguyễn Hữu Khoa – bút danh “Còm” hay còn là “Khoái”, người ta nghĩ đến ngay người họa sĩ cứ trẻ mãi với những tác phẩm hí họa về người nổi tiếng.

Từ một người tốt nghiệp chuyên ngành điêu khắc nhưng Nguyễn Hữu Khoa đã gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực biếm họa báo chí. Những tác phẩm hí họa của anh trông vừa lạ lại vừa quen, quen vì những đường nét quen thuộc của những gương mặt thân thuộc. Lạ vì các hình mẫu gốc quen thuộc đã bị bóp méo đến dị dạng. Nhưng hơn thế, không chỉ là bóp méo mà tác giả còn muốn phả một sức sống mới cho các nhân vật của mình: đầy cá tính và hài hước.

Tô màu nụ cười Việt với họa sĩ còm ảnh 1

Bức hí họa về Đạo diễn. Vũ Ngọc Đãng

Năm nay, họa sỹ Còm Nguyễn Xuân Khoa cùng góp tiếng cười và cái nhìn hài hước của mình khi thực hiện vai trò giám khảo cuộc thi vẽ tranh bằng màu nhuộm tóc Elumen. Đây là cuộc thi thường niên tổ do Goldwell phối hợp cùng VTV news Đài Truyền Hình Việt Nam tổ chức bắt đầu từ năm 2012. Mỗi năm một chủ đề khác nhau, năm nay, cuộc thi thu hút các thí sinh bởi đề tài tranh vui & thí sinh có thể tự do vẽ những ý tưởng hài hước của mỗi người.

Một điểm đặc biệt thú vị ở cuộc thi này chính ở chất liệu vẽ tranh. Nếu như ở vòng sơ loại, các thí sinh có thể sử dụng bất kỳ chất liệu nào để thể hiện tác phẩm của mình thì ở vòng chung kết, các thí sinh được trải nghiệm một chất liệu độc đáo: màu nhuộm tóc Elumen.

Không giống như bất kỳ loại màu nhuộm hóa học nào trên thị trường, màu nhuộm vật lý Elumen hoạt động dựa trên lực hút tĩnh điện giữa các hạt màu elumen mang điện tích âm và các hạt điện tích dương có trên mái tóc nhờ hệ thống dẫn nhập Elumen độc quyền độc đáo. Hoàn toàn không chứa amoniac, MEA nên màu nhuộm vật lý Elumen không có phản ứng hóa học, không mở biểu bì tóc. Và cũng nhờ lý do này mà Elumen có thể pha trộn với nhau như những loại màu nước và có thể dùng để vẽ tranh.

Cùng ngắm các bức tranh được các họa sỹ vẽ ngẫu hứng cùng màu nhuộm vật lý Elumen ngay trong buổi họp báo ngày 08/05/2014 tại Hà Nội.

Tô màu nụ cười Việt với họa sĩ còm ảnh 2

Tô màu nụ cười Việt với họa sĩ còm ảnh 3
Tô màu nụ cười Việt với họa sĩ còm ảnh 4
Mọi thông tin chi tiết của cuộc thi vui lòng truy cập website http://hoasi-elumen.vn hoặc facebook: https://www.facebook.com/elumen.hoasi?fref=ts

Bài dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ:

Tạp chí truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam

Số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 043.760.6332; Bích Hạnh: 0989 141 586

E-mail: thivetranh@hoasi-elumen.vn hoặc thivetranh@vtv.vn.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.