Tổ chức cực đoan nhận trách nhiệm đánh bom sứ quán Mỹ

Tổ chức cực đoan nhận trách nhiệm đánh bom sứ quán Mỹ
TP - Tổ chức cực tả Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP-C) ngày 3-2 nhận trách nhiệm đánh bom Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-2.

> Vì sao phải sơ tán Đại sứ quán Mỹ tại Trung Phi?

Chính quyền sở tại xác nhận một thành viên DHKP-C tên là Ecevit Sanli đánh bom liều chết tại cổng Đại sứ quán Mỹ, khiến hai lính gác người Thổ Nhĩ Kỳ cũng thiệt mạng.

Kết quả giám định ADN cho thấy Sanli là kẻ đánh bom. Sanli rời Thổ Nhĩ Kỳ cách đây chục năm và bị chính quyền nước này truy nã vì tội tấn công đồn cảnh sát và một trường quân đội ở thành phố Istanbul.

DHKP-C, tổ chức chống Mỹ bị Washington và Ankara liệt vào danh sách khủng bố, nói rằng, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan là con rối trong tay Mỹ.

* Hôm qua, Nhà Trắng bác bỏ kế hoạch đưa ra từ năm ngoái của Ngoại trưởng Hillary Clinton (vừa hết nhiệm kỳ) và Giám đốc CIA David Petraeus (từ chức cuối năm 2012) nhằm vũ trang và huấn huyện cho các lực lượng nổi dậy ở Syria.

Lý do là vì chính quyền Barack Obama lo ngại kế hoạch này có thể kéo Mỹ vào cuộc xung đột của người Syria và các loại vũ khí có thể rơi vào tay kẻ xấu

Ngày 3-2 tại Đức, trong cuộc gặp các nhà ngoại giao và quan chức quốc phòng nhiều nước thế giới, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak ngụ ý rằng, nước ông đứng đằng sau vụ không kích ngày 30-1 vào Syria, nhằm ngăn vũ khí được chuyển cho Hezbollah ở Lebanon.

Bình Giang
Theo AP, CBS News

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.