TNXP Quảng Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng

TNXP Quảng Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng
TP - Ngày 29-7, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Quảng Nam tổ chức đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Được thành lập năm 1965 với tên gọi “Hội đồng Cung cấp Tiền phương”, từ năm 1965 - 1968, các đơn vị thuộc lực lượng TNXP Quảng Đà (Quảng Nam - Đà Nẵng) đã vận chuyển 260.678 tấn vũ khí, hàng chục ngàn viên đạn pháo các loại và nhiều quân trang quân dụng thiết yếu cho chiến trường Khu V.

Trong chiến đấu đã tiêu diệt được hơn 200 tên địch, thu nhiều vũ khí và bắn rơi 3 máy bay trực thăng của địch. Từ trong phong trào đó nổi lên nhiều tập thể tiêu biểu như: Tổng đội thanh niên xung phong Nguyễn Văn Trỗi, Liên đội Võ Thị Sáu, Võ Như Hưng…và sau này là Tổng đội TNXP nữ 232 cùng hàng trăm cá nhân được tặng danh hiệu “Kiện tướng hành lang”, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…

* Tại Đại hội Đại biểu Hội cựu TNXP TP Đà Nẵng diễn ra sáng 29-7 xác định một trong những nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ tới là tăng cường phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG