Tình tiết bất ngờ vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh, thông báo sinh con ở Gia Lai

Bé sơ sinh được nhận nuôi và chị N.T.T.T và chồng trước khi mất tích
Bé sơ sinh được nhận nuôi và chị N.T.T.T và chồng trước khi mất tích
TPO - Ngày 7/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) công bố thông tin vụ sản phụ ở Bắc Ninh xuất hiện tại thành phố Pleiku sau nhiều ngày có thông báo mất tích.

Theo đó, chị N.T.T.T (SN 1998, Yên Phong, Bắc Ninh) kết hôn với anh Bùi Thế A (SN 1997, Bắc Ninh) vào tháng 9/2019. Đầu 2020, chị T. có thai, nhưng được 5 tháng tuổi, thai bị hỏng.

Trong thời gian này, lo ngại chồng và gia đình buồn, T. đã đeo bụng bầu giả, giấu mọi chuyện. Sau đó, T. lên một hội nhóm kín trên mạng xã hội tìm hiểu và được biết có thai phụ ở thành phố Pleiku mang thai cùng tháng với mình, điều kiện gia đình khó khăn. T. đã liên hệ và được thai phụ này đồng ý cho nhận con nuôi.

Ngày 2/12/2020, biết thai phụ ở Gia Lai đã vào viện chờ sinh, T. bắt xe khách vào gặp. Ba ngày sau, người phụ nữ ở Gia Lai sinh con bằng phương pháp mổ đẻ, T. đã gọi điện thông báo cho gia đình là mình đã sinh con ở thành phố Pleiku.

Tuy nhiên, chồng T và gia đình ở Bắc Ninh sau nhiều ngày không thấy vợ đã báo tin mất tích. Sự việc trở nên ồn ào và gây sự chú ý của công luận, khi ai cũng nghĩ T bỗng nhiên biến mất một cách kỳ bí và sinh con tại Gia Lai.

Sau khi Công an thành phố Pleiku vào cuộc đã phát hiện T. xin con nuôi như nói trên và bản thân không bị mất tích, hay bị bắt cóc như gia đình thông báo.

Người phụ nữ N.T.Đ.T. (30 tuổi, thành phố Pleiku, người chị T. xin con nuôi) chia sẻ, khi đang mang thai thì bố đứa nhỏ bỏ nhà đi; mẹ ruột bị ung thư. Hoàn cảnh khó khăn nên N.T.Đ.T. mong gửi con của mình vào một gia đình điều kiện kinh tế hơn. 

"Trước ngày sinh, chị T. liên tục gọi điện cho tôi xin nhận nuôi con. Tôi nói để con cứng cáp đã nhưng chị T. không chịu. Thấy chị T. rất đáng thương, trên người không có hành lý gì, nên tôi đồng ý. Tôi cũng không hề biết, chị T. giấu gia đình nhận con nuôi bằng cách này. Tôi quyết định không cho người khác nuôi con mình nữa. Giờ gia đình khó khăn thế nào, tôi cũng cố gắng", chị N.T.Đ.T kể.

Trước đó khoảng 5 ngày, các tài khoản mạng xã hội Facebook "nóng" thông tin cho rằng chị T. khi vào một trung tâm y tế của tỉnh Bắc Ninh đã bị bắt cóc, mất liên lạc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho Đại tá Bùi Duy Hưng

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an

TPO - Chiều 20/4, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo đó, Đại tá Bùi Duy Hưng, thư ký lãnh đạo bộ Công an được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.