Tình quân dân trên đầu ngọn sóng

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trồng lan trên đảo Trường Sa.
Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trồng lan trên đảo Trường Sa.
TP - Tàu kiểm ngư 490 chở đoàn hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017 vừa cập cảng Cát Lái (Q.2, TPHCM), khép lại hành trình 10 ngày thăm, tặng quà 9 điểm đảo, nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa của hơn 200 đại biểu thanh niên.

Sáng 27/4, tàu KN490 của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chở đoàn công tác tiến về quần đảo Trường Sa.

Trong hành trình, các đại biểu có dịp tìm hiểu tình hình, cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và những người dân trên đảo để hiểu hơn về cuộc sống vất vả, khó khăn của những lực lượng nơi đầu sóng ngọn gió, thềm lục địa Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động của chuyến hành trình, các đại biểu được tham dự lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma tại quần đảo Trường Sa và trong khi làm nhiệm vụ tại thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

Trong hành trình, đoàn cũng thăm viếng các đài tưởng niệm liệt sĩ và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa lớn, tượng đài Trần Quốc Tuấn tại đảo Nam Yết, công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca… Đặc biệt, là được tham dự những buổi lễ chào cờ, duyệt đội ngũ thiêng liêng trên các điểm đảo như Nam Yết, Trường Sa lớn… và nghe 10 lời thề danh dự của quân nhân.

Tại các điểm đảo, đoàn công tác tổ chức nhiều hoạt động xã hội như: thăm hỏi, tặng quà với tổng giá trị trên 4,5 tỷ đồng, giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các hoạt động thể thao với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo.

T.Ư Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ và nhân dân trên các điểm đảo và nhà giàn K1/21 với tổng giá trị quà tặng 1,3 tỷ đồng. Cùng với đó, các đoàn tham gia hành trình như Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cũng tặng quà với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 10 “vườn rau Trường Sa” và 10 bể nước với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng…

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, trưởng đoàn hành trình cho biết mục đích hành trình nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu về Trường Sa. Qua đó thể hiện mong muốn của tuổi trẻ cả nước được chung sức, chung lòng cùng cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, làm cho quần đảo Trường Sa gần hơn với đất liền.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.