Tình nguyện viên chống dịch COVID-19 dừng bước ở tuổi đôi mươi

TPO - Chàng trai Hoàng Văn Tuấn gặp tai nạn giao thông sau buổi trực chốt chống dịch, đã không qua khỏi do sốc nhiễm trùng phổi. Cậu mãi dừng lại ở tuổi đôi mươi với hình ảnh tình nguyện viên trẻ xung kích, trách nhiệm.

Trong thời gian cao điểm dịch COVID-19, Hoàng Văn Tuấn (SN 1995, trú tại phướng Bến Tắm, TP Chí Linh, Hải Dương) là một trong những tình nguyện viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Sáng 4/4/2020, Tuấn trở về sau ca trực chốt chống dịch COVID-19 đã gặp nạn khi va chạm với xe tải. Tuấn bị đa chấn thương nặng. Hoàn cảnh gia đình lại đặc biệt khó khăn, chi phí điều trị lớn.

 Sau khi báo Tiền Phong và nhiều cơ quan báo chí, diễn đàn đăng thông tin về trường hợp tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm, cơ quan tổ chức, tập thể, cá nhân thăm hỏi động viên và giúp đỡ gia đình Tuấn. Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong cũng kêu gọi đoàn viên thanh niên và bạn đọc cùng hỗ trợ, chia sẻ. 

Mặc dù được các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng Tuấn đã không qua khỏi và qua đời lúc 3h sáng 19/5/2020.

Theo Bệnh viện Việt Đức, những ngày trước tình trạng của Tuấn có nhiều tiến triển rất tốt, đã tỉnh lại và các chỉ số sinh tồn rất khả quan, đã qua được giai đoạn nguy hiểm. Nhưng Tuấn bị viêm phổi và bệnh tình diễn biến nhanh dẫn đến sốc nhiễm trùng phổi.

Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương đã chia sẻ tin buồn và bày tỏ: "Sự ra đi của Tuấn là nỗi mất mát to lớn đối với gia đình và tổ chức Đoàn - Hội tỉnh Hải Dương. Hình ảnh người tình nguyện viên trẻ tuổi không quản ngại khó khăn, luôn gương mẫu, xung kích, trách nhiệm đối với tổ chức và cộng đồng sẽ mãi là tấm gương sáng cho các đoàn viên thanh niên".

Tình nguyện viên chống dịch COVID-19 dừng bước ở tuổi đôi mươi ảnh 1  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.