Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ
TP - Sân khấu kịch Idecaf phiên bản miền Bắc cho thiếu nhi. Nằm trong sêri Ngày xửa ngày xưa-vốn là thương hiệu của Idecaf- kịch cổ tích Hoàng tử gấu và hạt đậu thần sẽ xuất hiện ở Nhà hát Tuổi trẻ (NHTT), vẫn dưới sự dàn dựng của đạo diễn Vũ Đình Toàn, đồng đạo diễn Sĩ Tiến. 

Giám đốc NHTT cho biết, đây là dự án dài hơi phục vụ thiếu nhi, diễn định kỳ cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 10. Ngoài đạo diễn, NHTT bê nguyên phục trang, hóa trang cầu kỳ ra Hà Nội bằng xe tải lớn. Hoàng tử gấu và hạt đậu thần bắt đầu diễn ngày 4 suất từ 12/5. Nhà hát còn dựng chương trình ca nhạc tạp kỹ Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình, diễn tại Cung Văn hóa Hữu nghị dịp 1/6.

TOAN TOAN

James Bond 24 sẽ không tiếp nối kết thúc của Skyfall. Đó là tiết lộ của đạo diễn Sam Mendes với tạp chí Empire của Anh. 

Tin vắn văn nghệ ảnh 1

“Ở tập Skyfall, tôi đã chọn diễn viên mới đóng M, Moneypenny và Q, tôi thấy mình còn phải kể tiếp câu chuyện này”, đạo diễn nói. Trước đây có ý kiến sẽ chia tình tiết phần phim này làm hai tập, nhưng nhà sản xuất rút lại ý tưởng. Bond girl do diễn viên Tây Ban Nha Penelope Cruz thủ vai, nếu thế cô sẽ là Bond girl già nhất kể từ năm 1962. Phim dự kiến ra mắt 6/5/2015.

HẢI TRUNG Theo Figaro

“Điện Biên Phủ - 60 năm Bản hùng ca”, triển lãm của Thông tấn xã Việt Nam từ 5 đến 12/5 bày tại Tòa nhà Trung tâm Thông tấn quốc gia số 5 Lý Thường Kiệt. Gồm 120 bức ảnh màu và đen trắng, chia làm 2 phần. 

Phần 1 Chiến dịch Điện Biên Phủ với 60 bức ảnh đen trắng chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh tư liệu của TTXVN, ghi lại những khoảnh khắc tiêu biểu nhất của trận quyết chiến chiến lược trên chiến trường Điện Biên Phủ. Phần 2 Điện Biên hôm nay với 60 ảnh của phóng viên TTXVN phản ánh những thành tựu và đổi mới ở Điện Biên, vùng đất chiến trường xưa sau 60 năm. 

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.