Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ
TP - Hanoidep.vn, trang thông tin điện tử ra mắt bởi dự án văn hóa cộng đồng “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” do UBND thành phố Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội, Quỹ văn hóa Hà Nội phối hợp làm. Nội dung bàn luận về văn hóa ăn uống, văn hóa mặc, giao tiếp, vui chơi giải trí, hướng đến việc xây dựng Hà Nội văn minh, thanh lịch.

> Tin vắn văn nghệ

Website giống như một mạng xã hội, mọi người đều có thể đăng tải nội dung dưới hình thức bài viết, tranh ảnh. Hàng tuần, BTC tổng kết lượng người tương tác, đánh giá để tìm ra nội dung được quan tâm nhất trong tuần, trao giải cho người đăng tải và nhân vật chính trong nội dung đó.

BTC cũng tìm tới các nhân vật làm việc tốt, trao quà, xây dựng thành phóng sự để góp phần tạo nên làn sóng dư luận tích cực, từ đó khuyến khích cộng đồng làm nhiều việc tốt hơn nữa. Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” kéo dài trong 7 năm.

Dàn nhạc giao hưởng Paris nổi tiếng thế giới có buổi trình diễn đặc biệt tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 29/10 và TPHCM, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Paavo Jrvi.

Tin vắn văn nghệ ảnh 1

Dàn nhạc giao hưởng Paris thường xuyên được mời biểu diễn tại các kinh đô âm nhạc thế giới. Giá vé: từ 350.000 đồng đến 800.000 đồng. Giá ưu đãi: 150.000 đồng. Đặt vé tại www.ticketvn.com, ticketvn@gmail.com.

Các buổi trình diễn và triển lãm “40 năm thời trang len” được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM nhân 40 năm quan hệ thương mại Việt- Úc. Chương trình ở TPHCM ngày 17/10 tại Trung tâm Hội nghị White Place, ở Hà Nội tại KS Daewoo 19/10.

Tin vắn văn nghệ ảnh 2

Có khoảng 40 sản phẩm được trình diễn, với các mẫu thiết kế của Christian Wijnants- đoạt giải Woolmark Quốc tế 2012/13 và Hoàng Minh Hà (ảnh)- Nhất cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam (Project Runway Vietnam) mùa đầu tiên. Một số trang phục cổ điển mượn từ BST Darnell có một không hai bởi nó sưu tầm được hơn 5.500 món đồ từ 23 quốc gia, là BST quần áo cổ điển lớn nhất nước Úc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.