Tin vắn: Rihanna - người phụ nữ được khao khát nhất năm

Tin vắn: Rihanna - người phụ nữ được khao khát nhất năm
TP - Lễ trao giải Guys Choice 2014 - Sự lựa chọn của các quý ông diễn ra cuối tuần qua tại Los Angeles, Mỹ.

Ngày 9/6, tại tọa đàm giao lưu “Văn nghệ sỹ điện ảnh - truyền hình TPHCM hướng về biển đảo - tuyến đầu Tổ quốc” do Hội Điện ảnh TPHCM tổ chức, NSND Kim Cương, NSND Lý Huỳnh, NSND Đoàn Dũng, diễn viên Hiền Mai, Hồng Ánh, Công Hậu… đã bày tỏ sự phẫn nộ về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đâm va, ngăn cản tàu thực thi pháp luật của ta, đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam.

Các hội viên Hội Điện ảnh TPHCM, những người làm truyền hình khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, cống hiến trí tuệ, sức lực phục vụ đồng bào chiến sỹ.

Tại tọa đàm, Hội Điện ảnh TPHCM đã quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sỹ công tác nơi đầu sóng ngọn gió số tiền gần 100 triệu đồng.

Huy Thịnh

* Lần đầu tiên chiếu phim tài liệu về nhà khoa học Alexandre Yersin. Phim Sống mà không dịch chuyển thì không phải là sống, ra mắt tối 12/6 tại ĐH Quốc gia Hà Nội, và đêm 13/6 tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TPHCM).

Phim do ĐSQ Thụy Sỹ và một số đơn vị tài trợ sản xuất, về cuộc đời và sự nghiệp của Yersin, được xem như hình thức tôn vinh niềm say mê khám phá của ông, khuyến khích sự say mê khoa học ở giới trẻ Việt Nam.

* Cuộc sống như một cuốn phim, phim Mông Cổ chiếu 13/6 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Cục Điện ảnh phối hợp ĐSQ Mông Cổ tại Việt Nam tổ chức, nhân 60 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bộ phim do đạo diễn nổi tiếng nhất Mông Cổ viết kịch bản và làm phim, kể về anh chàng luôn đi tìm kiếm tình yêu, giá trị đích thực của cuộc sống. Trong phim có cảnh Việt Nam những năm 1950.

Toan Toan

* Rihanna được bầu là người phụ nữ được khao khát nhất năm, tại lễ trao giải Guys Choice 2014 (Sự lựa chọn của các quý ông), diễn ra cuối tuần qua tại Los Angeles, Mỹ.

“Cảm ơn vì đã bầu cho tôi ở tuổi 26, bởi ai cũng biết mọi thứ sẽ xuống cấp sau tuổi này. Đây là giải thưởng kỳ lạ, tôi rất trân trọng”, Rihanna nói.

Nữ diễn viên Sandra Bullock nhận giải Biểu tượng gợi cảm của thập niên từ tay ba bạn diễn Matthew McConaughey, Hugh Grant và Keanu Reeves.

Nguyên Khánh (Theo 20 minutes)

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.