Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Ngày 28-6 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới và Viện nghiên cứu Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp và Nông thôn tổ chức hội thảo An ninh lương thực tại Việt Nam: Thực trạng, chính sách và triển vọng.

* Bộ Ngoại giao cho biết Diễn đàn Việt Nam-Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 6-7.

* Ngày 27-6, một nhóm vũ trang tấn công trụ sở chính của kênh truyền hình Ikhbariya thân chính phủ Syria, ở cách Damascus 20 km, làm chết ít nhất 7 nhân viên nhà đài, sụp đổ một tòa nhà, khiến đài ngừng phát sóng trong vài giờ.

Trước đó, Tổng thống Bashar al Assad tuyên bố Syria đang trong tình trạng chiến tranh. (AP)

* Một người chết và 130 người được cứu sống khi một tàu cá chở những người tị nạn trên đường đến Úc bất hợp pháp bị lật chìm ở ngoài khơi Ấn Độ Dương.

Cục An toàn Hàng hải và hải quân Úc đã điều tàu và máy bay tới cứu vớt thuyền nhân gặp nạn. (AP)

* Ngày 27-6, Viện Khảo cổ học Hàn Quốc công bố bằng chứng về việc Đông Nam Á là nơi khởi nguồn trồng lúa nước sớm nhất thế giới.

Nhà khảo cổ học Hàn Quốc Cho Min-soon nói rằng Viện của ông đã tìm thấy dấu vết của một cánh đồng lúa có từ thời kỳ đồ đá mới ở bờ đông của Hàn Quốc. Cánh đồng này có từ cách đây khoảng 5.600 năm. (AP)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.