Tin tặc Anonymous tuyên bố sẽ ngăn chặn 'mối đe dọa' sau vụ bắt giữ Assange

Không lâu sau vụ bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, nhóm tin tặc Anonymous đã đưa ra thông điệp sẵn sàng hành động
Không lâu sau vụ bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, nhóm tin tặc Anonymous đã đưa ra thông điệp sẵn sàng hành động
TPO - Vụ bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador vào hôm qua, sau khi Quito tước bỏ quyền tị nạn chính trị sau bảy năm của ông này được cho là 'xâm phạm các quy tắc quốc tế'.

"Trả tự do cho Assange hoặc các người sẽ trả giá!" - đây là lời cảnh báo cứng rắn do nhóm tin tặc Anonymous đối với vụ bắt giữ Julian Assange, được cho là do Mỹ đứng sau "giật dây" Anh thực hiện.

"Đây là thông điệp dành cho chính phủ Anh và các đồng minh trên toàn thế giới, những người đang ra sức che đậy sự thật. Vụ bắt giữ này và sự khủng bố đối với WikiLeaks và những người dũng cảm tiết lộ sự thật động trời đã cho thấy tín hiệu rõ ràng rằng các chính phủ sẽ tiếp tục bưng bít những bí mật mà lẽ ra dân chúng cần được biết", nhóm tin tặc viết trên trang cá nhân.

Trong một đoạn thông điệp dài hơn, Anonymous đã nêu bật hình ảnh Assange là "kẻ thù của quốc gia" bởi đã đưa ra ánh sáng những tội ác mà không ai có thể hình dung. Nội dung chính của đoạn thông điệp này đề cập đến việc chính phủ các nước cùng câu kết với nhau để khống chế các nhà báo, những người đã hé lộ những thông tin "mật" trong nội bộ chính giới. Lực lượng an ninh tham gia bắt giữ Assange sẽ bị nhân dân coi là kẻ thù, và đây là lúc để Anonymous hành động.

Chỉ vài giờ sau khi bị bắt, nhà sáng lập WikiLeaks đã bị dẫn giải đến Tòa án Westminster, tại đây ông đã phủ nhận mọi cáo buộc nhằm vào mình. Assange bị tuyên có tội, và hiện đang đối mặ với bản án lên đến 12 tháng, không lâu sau, ông sẽ có mặt tại Tòa án Crown. Tòa án Anh cho biết, Mỹ đã yêu cầu Anh dẫn độ Assange vào ngày 12/6 tới. Bộ Tư pháp Mỹ cũng ra tuyên bố chống lại Assange, cáo buộc ông đã thông đồng với cựu binh Mỹ Chelsea Manning nhằm "xâm nhập hệ thống máy tính, phá mật khẩu bảo mật của máy tính chứa các tài liệu được phân loại của chính phủ Mỹ".

Theo ghi nhận, đã có hàng nghìn người ký thỉnh nguyện thư, yêu cầu chính phủ Anh không dẫn độ Assange sang Mỹ, nơi ông sẽ phải đối mặt với nhiều cáo trạng. Trước đó, cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden đã gọi vụ bắt giữ này là "hiện thực đen tối của tự do báo chí". Ông Assange từng bị cáo buộc tấn công tình dục hai phụ nữ Thụy Điển. Mặc dù phía Thụy Điển đã ngừng truy cứu vụ việc, song cảnh sát Anh cho biết, họ phải nhanh chóng bắt được Assange càng nhanh càng tốt, ngay khi ông rời Đại sứ quán Ecuador, bất chấp vi phạm quyền được bảo hộ của ông.

Theo Theo Sputniknews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm