Thanh Hóa:

Tin mới vụ lình xình giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Liên quan đến các quan điểm trái chiều giữa Sở Xây dựng Thanh Hóa và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa diễn ra trong thời gian qua, tại buổi họp báo chiều 5/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng của Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực và các cá nhân liên quan.

Theo đó, về việc này quan điểm của UBND tỉnh Thanh Hóa là quan tâm ủng hộ, bảo vệ và hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đúng quy định của pháp luật; cương quyết chỉ đạo xử lý nghiêm khắc đối với các cơ quan, công chức có hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. 

Vụ việc, doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính của Sở Xây dựng, ngay từ đầu lãnh đạo tỉnh đã gặp gỡ, trao đổi khẳng định sẽ xác minh làm rõ, nhưng do các bên thiếu kiềm chế nên vụ việc trở nên phức tạp, ảnh hưởng đến uy tín và môi trường đầu tư của tỉnh.

Từ kết quả kiểm tra, UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất hướng xử lý cụ thể: Tổ chức kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay việc giao dịch, thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân đối với công chức Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả. Hoàn chỉnh quy trình thẩm định, trong đó quy định việc gửi, nhận văn bản thông báo, hướng dẫn cho tổ chức, công dân phải có hình thức gửi qua đường bưu điện.

Yêu cầu chủ Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm nghiêm túc rút kinh nghiệm về trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật trong sự việc này. Yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có văn bản nhận lỗi và báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan mà hiệp hội đã gửi các văn bản. Căn cứ các nội dung kết luận trong báo cáo xác minh đã chỉ ra, căn cứ quy định của Điều lệ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và quy định của pháp luật, ban chấp hành, ban thường vụ và ban thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch Hiệp hội và tập thể, cá nhân có liên quan.

Giao Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm, Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực và các cá nhân theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phản ánh hai nội dung: Việc chậm thẩm định hồ sơ dự án của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm; Sở Xây dựng tổ chức thanh tra, kiểm tra không bình thường, có biểu hiện dùng quyền lực nhà nước để trả đũa.

MỚI - NÓNG
Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý
Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý
TPO - Tối ngày 4/10, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Văn Thanh (SN 1975, ngụ huyện Dầu Tiếng) để điều tra làm rõ hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.