Tin mới vụ cô giáo ở Hà Nội viết đơn tố bị nhà trường 'vùi dập'

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh được cho là học sinh đang làm việc riêng trong giờ cô Tuất đứng lớp.
Hình ảnh được cho là học sinh đang làm việc riêng trong giờ cô Tuất đứng lớp.
TPO - Lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra sẽ xác minh thông tin cho rằng học sinh bắn đạn giấy, dùng gậy đánh cô giáo Nguyễn Thị Tuất- giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo, mình bị nhà trường "trù dập", học sinh quậy phá, hành hung cô giáo trong giờ học.

"Cứ đến tiết học của mình, các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây mất trật tự… Thậm chí, có những em còn mang theo chăn đến lớp, chơi bài trong giờ học...”, cô Tuất cho biết.

Cũng theo cô giáo này, sở dĩ học sinh hư, quậy phá trong giờ học như vậy vì "các em được Ban giám hiệu nhà trường xúi giục nhằm gây mất uy tín của cô". Nhưng cô không phản ứng lại vì theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu giáo viên đánh học sinh sẽ vi phạm quy định và bị kỷ luật.

Cô Tuất cho biết, đã nhiều lần báo cáo với Ban giám hiệu nhưng Hiệu trưởng lại nói cô không báo cáo. Cô Tuất đặt nghi vấn: “Tại sao lại xuất hiện việc học sinh đồng loạt có các hành vi bất thường như vậy ở trong giờ của mình và cho rằng mình bị gài bẫy để kích động”.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết: Sau khi có thông tin dư luận cũng như báo chí phản ánh, UBND huyện đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra toàn diện liên quan đến sự việc. Trong quá trình làm việc, đoàn sẽ thu thập toàn bộ chứng cứ liên quan đến thông tin cô Tuất phản ánh sau đó có câu trả lời cụ thể.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai có đơn gửi các cấp lãnh đạo tố cáo mình bị Ban giám hiệu nhà trường trù dập.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy. Thế nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Năm học 2018-2019 chỉ có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin không cho học cô Tuất. Đến cuối năm 2019 có tới 25 phụ huynh làm đơn không đồng ý cho cô giáo theo lớp.

Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử- Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu luôn đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp cô.

Sáng 29/3, tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường vùi dập.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT… Nội dung làm việc là thanh tra toàn diện tất cả sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.