Tin mới nhất vụ sập cần cẩu gây chết người tại TP Vinh

Tin mới nhất vụ sập cần cẩu gây chết người tại TP Vinh
TPO - Thông tin mới nhất từ UBND thành phố Vinh cho thấy, công trình xảy ra sự cố sập cẩu làm chết một nam học sinh là dự án không phép, cần cẩu tháp bị sập chưa được kiểm định.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu của UBND TP Vinh về vụ sập cần cẩu gây chết người ở khu vực dự án Chung cư thương mại, biệt thự liền kề Trường Thành tại khối 5, phường Trường Thi, nguyên nhân vụ việc được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và do lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, gây lật móng cẩu tháp.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cần trục tháp mới được lắp dựng xong, đang căn chỉnh, chưa vận hành. Công trình đang ở giai đoạn tổ chức thi công phần móng của nhà chung cư, chưa lên khỏi cao trình mặt đất tự nhiên đã ép cọc cừ Lasen phía tiếp nhà học 3 tầng với chiều dài khoảng 30m…

Dự án đã có các thủ tục như quy hoạch xây dựng, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, thẩm duyệt PCCC,…nhưng chưa được cấp giấy phép xây dựng. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định.

Tin mới nhất vụ sập cần cẩu gây chết người tại TP Vinh ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Vinh Nguyễn Hoài An cho biết: “Phía công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cụ thể. Qua quá trình điều tra, nếu phát hiện chủ đầu tư có những hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến việc gây hậu quả nghiêm trọng, đủ yếu tố cấu thành thì sẽ khởi tố vụ án”.

Về trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan, ông Nguyễn Hoài An cho biết: “Trách nhiệm trực tiếp thuộc về chủ đầu tư và nhà thầu. Họ đã không đảm bảo an toàn trong lao động nên để xảy ra sự việc đau lòng này. Bên cạnh đó, lãnh đạo phường Trường Thi cũng cần phải xem xét, dự án xây dựng đã diễn ra trên địa bàn nhiều tháng liền và có rất nhiều vấn đề liên quan đến dân nhưng UBND phường không báo cáo lên UBND thành phố để có hướng xử lý kịp thời…”.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 14/11, khi một số học sinh đang chơi tại sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật, thì bất ngờ, chiếc cần cẩu tại khu công trường phía sau (Chung cư thương mại, biệt thự liền kề Trường Thành-PV) đổ sập xuống. Hậu quả, em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) tử vong tại chỗ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.