Tin lời ‘thầy trừ tà’, một phụ nữ tại Huế bị lừa 2,4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một phụ nữ tại Huế vì cả tin 'thầy phong thủy' có khả năng trừ tà, nên bị lừa với số tiền lên đến 2,4 tỷ đồng.

Chiều 11/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hữu Sỹ (SN 1977, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, vào tháng 3/2022, chị N.T.T.T (trú tại Huế) cùng bạn đi du lịch ở TP Buôn Ma Thuột, sau đó ghé thăm nhà chị L.T.M.H là người thân của bạn chị T. Tại đây, chị T. gặp Võ Hữu Sỹ là người chung sống như vợ chồng với H.

Tin lời ‘thầy trừ tà’, một phụ nữ tại Huế bị lừa 2,4 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Võ Hữu Sỹ (giữa). Ảnh CACC

Tại đây, Sỹ tự giới thiệu là thầy phong thủy và mời chào chị N.T.T.T mua một viên đá màu xanh nhỏ có giá trị 6,2 triệu đồng, với lời giới thiệu đây là vật đặc biệt có năng lượng tâm linh, thu nạp tài lộc.

Nhận thấy chị T. là người sùng bái phong thủy, Sỹ nảy sinh lòng tham, tiếp tục giở chiêu lừa đảo và được chị tin tưởng mua thêm “đá tâm linh”, với số tiền 23,3 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, Sỹ tiếp tục liên lạc với chị T. qua điện thoại và bịa đặt ra nhiều câu chuyện tâm linh liên quan gia đình người phụ nữ này. Do lo lắng, chị T mời Sỹ từ Đắk Lắk ra TP Huế cúng trấn yểm, trừ tà ở nhà của mình.

Cuối tháng 3/2022, Sỹ ra nhà chị T ở TP Huế cúng và giả như bị người khác nhập vào, đưa ra các yêu cầu. Lúc này Sỹ yêu cầu chị T. chuyển khoản tiền cho mình mua các vật phẩm để cúng trấn yểm, trừ tà.

Trong thời gian từ tháng 4 - 8/2022, Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T. chuyển tiền để lo việc thờ cúng, xây lăng, trừ tà...

Tuy nhiên, trên thực tế, Sỹ lừa dối chị T. và chỉ mua một số đồ vật bình thường như vật bằng đá, nước tắm, tượng Phật, ông thần tài... có giá trị thấp.

Sau thời gian biết mình bị lừa, chị T. đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Võ Hữu Sỹ khai nhận mặc dù không làm việc gì liên quan đến nghề phong thủy, cúng bái; tuy nhiên, do lòng tham, đối tượng này đã buộc chị T. phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của mình để chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt từ chị T, Sỹ sử dụng vào mục đích cá nhân.

MỚI - NÓNG