Tin 'bác sĩ Sài Gòn', người phụ nữ đứt lìa trụ mũi, đau như bị ngàn con ong chích

Trụ mũi đứt lìa khi nâng mũi ở bác sĩ "dạo"
Trụ mũi đứt lìa khi nâng mũi ở bác sĩ "dạo"
TPO - Sau 2 ngày được "bác sĩ Sài Gòn" nâng mũi, nữ bệnh nhân cảm giác có hàng ngàn con ong chích vào từng thớ thịt. Tuy nhiên bác sĩ "thẩm mỹ dạo” trấn an: “Không sao, một thời gian sẽ hết…”

Ngày 27/9, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, bệnh viện vừa điều trị một nữ bệnh nhân bị hoại tử mũi rất nặng. Phần trụ mũi của bệnh nhân bị đứt lìa, nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi.

Được biết, nữ bệnh nhân tên P (ở Lâm Đồng). Vì tin lời người phẫu thuật xưng là “bác sĩ Sài Gòn” và đang hành nghề thẩm mỹ ở Madagui (Lâm Đồng), chị P đã đồng ý để người này tiến hành phẫu thuật nâng mũi.

Theo lời chị P, “bác sĩ Sài Gòn” thực hiện phẫu thuật mũi tại nhà riêng không vô trùng, không có hệ thống tiền mê.

Tin 'bác sĩ Sài Gòn', người phụ nữ đứt lìa trụ mũi, đau như bị ngàn con ong chích ảnh 1 Sụn nhân tạo được rút ra (ảnh: BVCC)
Tin 'bác sĩ Sài Gòn', người phụ nữ đứt lìa trụ mũi, đau như bị ngàn con ong chích ảnh 2 Chiếc dụng nhân tạo được bác sĩ "dạo" dùng để nâng mũi cho bệnh nhân (ảnh: BSCC)

Sau 2 ngày phẫu thuật, chị P đã cảm thấy chiếc mũi của mình đau tựa như có hàng ngàn con ong chích vào từng thớ thịt. Chị liên tục gọi điện thoại cho "bác sĩ Sài Gòn" nhưng chỉ nhận được lời trấn an: "Không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết…

Tại bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, sau khi thăm khám, BS Tú Dung cùng ê-kip  đã  tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi bệnh nhân, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi, để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ chiếc mũi.

Nhận định về tình trạng bệnh nhân, BS Tú Dung cho biết, đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng. Nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi.

"Đáng sợ là bệnh nhân bị cắt đứt rời trụ mũi với đường rách nham nhở. Trụ mũi đứt rời cháy đen như bị axit ăn mòn với cả đống chỉ khâu.

Họ nhét hẳn một chiếc sụn nhân tạo vừa to dài, vừa cứng vào chiếc mũi của bệnh nhân, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của bệnh nhân hay không.

Cần chờ 3-6 tháng nữa để vùng da lành thương, mới có thể tiếp tục xem xét đến việc tái tạo lại trụ mũi và dáng mũi cho bệnh nhân” – BS Tú Dung chia sẻ.

MỚI - NÓNG