Tìm thấy thi thể hai nhà leo núi dưới sông băng sau 16 năm

Alex Lowe (trái) và David Bridges.
Alex Lowe (trái) và David Bridges.
TPO - Thi thể hai nhà leo núi người Mỹ vừa được tìm thấy trong một sông băng ở dãy Himalaya sau 16 năm họ gặp nạn trong một trận lở tuyết lớn.

Theo BBC, thi thể nhà leo núi nổi tiếng Alex Lowe và nhà quay phim David Bridges được các nhà leo núi phát hiện hồi tuần trước. Hai người bị mắc kẹt trong một sông băng và sau nhiều năm. 

Vợ của Lowe, Jennifer Lowe-Anker xác nhận thông tin ngày 29/4. Bà buồn rầu cho biết, chồng bà cùng người đồng hành - nhà quay phim Bridges đã bị “đóng băng suốt thời gian dài”.

Alex Lowe (40 tuổi) là một trong những nhà leo núi nổi tiếng thế giới ở thế hệ của ông. Ông từng cứu giúp nhiều người leo núi gặp nạn. Ông cùng nhà quay phim Bridges đã chinh phục đỉnh Shishapangma ở Tây Tạng – đỉnh núi cao thứ 14 trên thế giới vào tháng 10/1999. Tuy nhiên, cả hai gặp nạn trong một trận lở tuyết lớn. 

Bạn bè, những người leo núi khác đã dành nhiều ngày tìm kiếm hai người trên song không có phát hiện gì.

Được biết, quần áo và thiết bị được tìm thấy cũng “phù hợp” với mô tả về Alex Lowe và David Bridges mất tích trước đó.

“Alex và David mất tích, bị mắc kẹt trong băng suốt thời gian dài. 16 năm trôi qua và giờ họ đã được tìm thấy. Chúng tôi rất biết ơn”, bà Jennifer Lowe-Anker nói.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?