Tìm thấy thêm hài cốt nạn nhân tại hiện trường vụ MH17

Tìm thấy thêm hài cốt nạn nhân tại hiện trường vụ MH17
TPO - Giới chức “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng ngày 7/11 cho biết, họ đã phát hiện thêm một số hài cốt của nạn nhân vụ MH17 tại hiện trường trong quá trình thu thập mảnh vỡ máy bay phục vụ công tác điều tra tai nạn.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Thư ký báo chí của Bộ Giao thông Vận tải “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng, bà Ella Zhuranskaya cho biết, trong quá trình phối hợp cùng các chuyên gia Hà Lan điều tra, thu thập mảnh vỡ của máy bay, nhóm điều tra đã tìm thấy thêm một số hài cốt được cho là nạn nhân trên chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7.

Bà Ella Zhuranskaya nói: “Trong quá trình điều tra, thu thập mảnh vỡ máy bay, các chuyên gia Hà Lan đã tìm thấy thêm hài cốt mới tại hiện trường. Chúng tôi đã hỗ trợ các chuyên gia chuyển hài cốt tới Kharkov”.

Ngày 6/11, nhóm chuyên gia người Hà Lan gồm 6 người cùng 3 cảnh sát của quốc gia này đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra và thu thập các mảnh vỡ máy bay phục vụ công tác điều tra.

Bên cạnh các chuyên gia Hà Lan, bốn nhân viên Bộ Tình huống khẩn cấp của nước “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng và các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, cũng có mặt tại hiện trường.

Thư ký báo chí của Bộ Giao thông Vận tải “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho biết, công việc điều tra tại hiện trường tạm dừng một ngày, các chuyên gia sẽ tiếp tục thu thập các mảnh vỡ của máy bay vào Chủ nhật, ngày 9/11. 

Hồi đầu tháng này, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết, Ủy ban điều tra vụ tai nạn của chiếc máy bay Boeing 777, số hiệu MH17, cũng đã phát hiện một số phần thi thể còn sót lại của hành khách tại hiện trường chiếc máy bay gặp nạn ở miền Đông Ukraine.

Hãng Tass dẫn lời Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết: “Các chuyên gia từ Hà Lan, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu đã tìm thấy một số phần thi thể của hành khách trên chiếc máy bay MH17 tại hiện trường thuộc tỉnh Donetsk. Hiện các chuyên gia đã chuyển các phần thi thể của nạn nhân xấu số đến Kharkov, sau đó đưa tới Hà Lan để giám định pháp y”.

Thủ tướng Hà Lan thừa nhận, tình hình xung quanh hiện trường chiếc máy bay MH17 thay đổi không ngừng. “Ngày hôm nay có thể yên tĩnh, ngày hôm sau ngay lập tức xảy ra giao tranh”, ông Mark Rutte nói.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi tại vùng Donetsk ở miền đông Ukraine hôm 17/7, làm 298 người thiệt mạng, trong đó có 193 người Hà Lan. Khi bị rơi, máy bay đang thực hiện hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG