Tìm thấy nhẫn vàng thất lạc sau 35 năm

Chiếc nhẫn mà Robert Fowler đánh mất 35 năm trước trên biển Bolinas. Ảnh: Sfgate
Chiếc nhẫn mà Robert Fowler đánh mất 35 năm trước trên biển Bolinas. Ảnh: Sfgate
Năm 1979, một người đàn ông làm mất nhẫn vàng khi lướt sóng trên biển. 35 năm sau, một thợ săn kho báu bất ngờ tìm thấy nó và trả lại cho chủ cũ.

Robert Fowler – một người đàn ông - kể rằng anh mất nhẫn khi đang lướt ván trên biển Bolinas, bang California, Mỹ vào năm 1979. Hôm ấy nó tuột khỏi ngón tay của anh và biến mất. Sau đó, anh không nghĩ rằng một ngày nào đó anh có thể tìm thấy nó.

Hai tuần trước, Larry Feurzeig – một thợ săn kho báu - đang đi dạo trên bờ biển Bolinas thì đột nhiên nghe tiếng “ping” phát ra từ máy dò kim loại mà ông mang theo. Larry nghĩ rằng máy đã phát hiện lon bia hoặc đồng xu. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm, ông cảm thấy dường như đó không phải là lon bia. Ông dùng dụng cụ chuyên dụng để đào sâu xuống lớp sỏi. Sau 10 phút, ông phát hiện một nhẫn vàng dưới lớp sỏi.

Mặt trong và mặt ngoài của nó được khắc các chữ cái đầu trong tên của Robert Fowler và các chữ cái đầu tên trường phổ thông Mount Tamapais School. Larry đã lần tìm chủ nhân của nhẫn thông qua hồ sơ cựu học sinh của trường phổ thông Mount Tamapais. Cuối cùng ông xác định được địa chỉ email của Robert Fowler. Ông gặp Robert Fowler để trả lại nhẫn tại một cửa hàng tạp hóa ở San Francisco.

Tìm thấy nhẫn vàng thất lạc sau 35 năm ảnh 1

Larry Feurzeig (trái) và Robert Fowler (phải) chụp ảnh cùng nhau tại thành phố San Fransisco. Ảnh: Sfgate

Lúc này, Robert Fowler đã trở thành một nha sĩ. Anh thực sự cảm thấy sốc và bất ngờ khi thấy nhẫn sau 35 năm. Cảm kích trước hành động của Larry, Robert tặng ông một chai rượu champagne. Robert cố gắng đeo nhẫn vào ngón tay một lần nữa nhưng nó không còn vừa. Tuy nhiên, cả hai người người đều cảm thấy vui vẻ khi nhận ra cuộc sống luôn tạo ra những điều bất ngờ theo một cách nào đó.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG