Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc

Nhiều cổ vật đồng đen từ thời Xuân Thu Chiến Quốc được tìm thấy ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 1 Dư Sĩ, người dân huyện Cát Thủy, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đào được 6 vật đồng đen trong lúc san bằng đất, China News hôm 18/9 đưa tin. 
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 2 Cán bộ bảo tàng huyện nhanh chóng đến hiện trường khảo sát. Đây là lần đầu tiên nhiều đồ đồng đen như vậy được tìm thấy ở huyện này.
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 3 Dựa vào hình thức và cấu tạo của số cổ vật, ban văn vật địa phương phỏng đoán chúng được chế tạo từ thời Xuân Thu Chiến Quốc (năm 770 – 221 trước Công nguyên) và đều là đồ dùng sinh hoạt, bao gồm ấm đồng, chĩnh đồng và đồ hâm rượu.
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 4 Dựa vào dấu tích ngôi mộ tại hiện trường và hoa văn trên gạch, họ suy đoán ngôi mộ chứa số vật đồng đen này thuộc triều Hán (năm 202 trước Công nguyên –  năm 220). 
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 5 Số cổ vật được tìm thấy có thể là vật dụng của chủ nhân ngôi mộ. 
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 6 Khu vực xung quanh sẽ được khảo sát. Có khả năng nơi đây có một quần thể mộ.
Tìm thấy cổ vật đồng đen thời Xuân Thu Chiến Quốc ảnh 7 Số vật đồng đen thu được cũng sẽ được khôi phục và xác định niên đại cụ thể.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.