Tìm thân nhân cho bé gái bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế Kông Chro

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Ngày 31/1, UBND thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro, Gia Lai) đã phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ, người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 29/1, ông Trần Hữu Dục (SN 1968, số 79 Lê Lai, thị trấn Kông Chro, trụ sở Công ty TNHH Trọng Nguyên) mở cửa phát hiện một bé gái sơ sinh nặng 3,4kg trong một giỏ nhựa màu đen, bên trong lót chiếc quần dài, khăn bông và áo hoa màu hồng.

Khi được phát hiện, bé gái trong tình trạng sức khoẻ yếu nên đã được nhiều người đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro chăm sóc.

UBND thị trấn Kông Chro thông báo ai là cha, mẹ đẻ, người thân bé gái thì liên hệ với UBND thị trấn Kông Chro để làm thủ tục nhận con, chăm sóc theo quy định của pháp luật.

Sau 30 ngày (kể từ ngày 30/1/2020) không có người nào đến nhận là cha, mẹ đẻ, người thân của cháu bé thì UBND thị trấn Kông Chro sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh, pháp lý khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.
Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?