Tìm thân nhân cho bé gái bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế Kông Chro

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Ngày 31/1, UBND thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro, Gia Lai) đã phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ, người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 29/1, ông Trần Hữu Dục (SN 1968, số 79 Lê Lai, thị trấn Kông Chro, trụ sở Công ty TNHH Trọng Nguyên) mở cửa phát hiện một bé gái sơ sinh nặng 3,4kg trong một giỏ nhựa màu đen, bên trong lót chiếc quần dài, khăn bông và áo hoa màu hồng.

Khi được phát hiện, bé gái trong tình trạng sức khoẻ yếu nên đã được nhiều người đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro chăm sóc.

UBND thị trấn Kông Chro thông báo ai là cha, mẹ đẻ, người thân bé gái thì liên hệ với UBND thị trấn Kông Chro để làm thủ tục nhận con, chăm sóc theo quy định của pháp luật.

Sau 30 ngày (kể từ ngày 30/1/2020) không có người nào đến nhận là cha, mẹ đẻ, người thân của cháu bé thì UBND thị trấn Kông Chro sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh, pháp lý khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.