Một bé trai bị bỏ rơi trong thùng sơn ven đường

Hình ảnh bé trai được người dân sưởi ấm, đưa đến trạm y tế chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh bé trai được người dân sưởi ấm, đưa đến trạm y tế chia sẻ trên mạng xã hội.
TPO - Bé trai khoảng 3kg bị bỏ rơi trong thùng sơn đựng rác ven đường giữa trời lạnh giá khiến nhiều người xót xa.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo xã Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, khoảng 20h ngày 9/12, người dân đi tập thể dục ở khu vực thôn Trúng Đích thì phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trong thùng sơn ven đường và đưa đến trạm y tế xã.

Trong đêm cùng ngày, người thân cháu bé đã đến nhận lại con. Cơ quan công an cũng đã tới gia đình cháu bé tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo lãnh đạo xã Hạ Mỗ, bé trai sơ sinh nặng 3kg, sức khoẻ ổn định. Mẹ cháu bé là người địa phương và đã lập gia đình.

Cũng trong tối 9/12, nhiều người dân chia sẻ sự việc lên mạng xã hội khiến cộng đồng bức xúc. Theo những hình ảnh, cháu bé bị bỏ vào túi nilon rồi bỏ vào thùng rác ven đường… được người dân sưởi ấm và đưa đến trạm y tế.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.