Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường
TPO - Ngày 11/9, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã phát đi thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn của xã.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 10/9/2019, tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm, thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, một số người dân sống xung quanh khu vực này đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường gần ngã 3.

Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường ảnh 1 Cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường tại Bình Phước, nhiều người đã đến xin nhận nuôi nhưng chính quyền chưa đồng ý và đang phát đi thông báo tìm ba mẹ ruột của cháu bé

Lúc phát hiện, cháu bé mới sinh, giới tính nữ, cân nặng 2,4 kg nằm trong túi nilon màu đen, rốn mới cắt chưa cột, trên người mặc áo len màu đỏ, ngoài ra không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo. UBND xã Nghĩa Trung đã lập biên bản và bàn giao cho Trạm y tế xã để tạm thời nuôi dưỡng.

Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường ảnh 2  Hiện cháu bé đang được các y sỹ của Trạm y tế xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng chăm sóc

Sau khi tiếp nhận cháu bé, Trạm y tế xã Nghĩa Trung đã tiến hành thăm khám sức khỏe ban đầu cho cháu bé. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé bình thường. Do mới sinh nên cháu bé khát sữa, các nhân viên trong trạm y tế đã thay nhau bế bé đi xin sữa của những sản phụ đang nuôi con nhỏ trên địa bàn cho cháu bé, bên cạnh đó, nhiều quần áo và nhiều vật dụng khác cũng được người dân gửi tặng cho cháu bé. Chỉ chưa đầy 2 ngày sự việc xảy ra nhưng đến nay đã có nhiều người nghe tin đã liên hệ qua điện thoại, mạng xã hội hoặc gặp trực tiếp để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên chính quyền xã vẫn chưa đồng ý.

Cũng theo thông báo của UBND xã Nghĩa Trung về việc tìm cha mẹ đẻ của cháu bé. Ai biết thông tin về cha mẹ đẻ cháu bé liên hệ với UBND xã để làm các thủ tục theo quy định. Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG