Tìm được một trong ba nạn nhân mất tích vụ lật tàu ở sông Hàn

Các lực lượng tìm kiếm sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm lên đến cầu Thuận Phước và bờ biển Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Thanh Trần.
Các lực lượng tìm kiếm sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm lên đến cầu Thuận Phước và bờ biển Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Đến 16 giờ 20 phút chiều nay (5/6), các lực lượng chức năng cho biết đã xác minh được danh tính thi thể tìm thấy, thi thể đó chính là của ông Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định).

Khoảng 15 giờ chiều nay, theo tin báo của người dân, các lực lượng đã khẩn trương tìm kiếm và phát hiện một thi thể nam tại khu vực biển dọc đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê (cách vị trí chìm tàu khoảng 8km). Sau khi được xác minh, các lực lượng cho biết, thi thể đó chính là của ông Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định), một trong ba người mất tích trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2. Hiện thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Theo ý kiến của ông Nguyễn Tư - Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã kiểm tra rất kỹ. Từ vị trí tìm ra thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân có kinh nghiệm thì khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các lực lượng chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Ông yêu cầu quận Sơn Trà và trang bị đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, đặc biệt là đèn pin để phục vụ công tác tìm kiếm trên mặt nước; chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thợ lặn là ngư dân. Tất cả các lực lượng cứu nạn, các cơ quan, ban ngành có liên quan tiếp tục phân công cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

MỚI - NÓNG