Tìm chỗ đứng cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

Trao quà lưu niệm cho Tổng GĐ Arcelik
Trao quà lưu niệm cho Tổng GĐ Arcelik
Đoàn công tác của Công ty Điện Quang do ông Hồ Quỳnh Hưng, Tổng Giám đốc dẫn dầu đã tiến hành chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 9-12/7/2014.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa chuyển lời mời của ông Levent Çakıroğlu, Tổng Giám đốc Tổng công ty hàng điện tử gia dụng Arcelik, thuộc Tập đoàn Koc Holding (Tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ) tới Lãnh đạo Công ty Điện Quang. 


Đoàn công tác của Công ty Điện Quang do ông Hồ Quỳnh Hưng, Tổng Giám đốc dẫn dầu đã tiến hành chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 9-12/7/2014. Mục đích chuyến thăm là nhằm xác lập kênh trao đổi  chính thức giữa Lãnh đạo hai công ty và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Arcelik; đồng thời, thông qua chuyến đi, Điện Quang thăm dò khả năng xác định chỗ đứng trên thị trường Thổ Nhĩ Kỳ-một thị trường xuất khẩu lớn nhất của hàng hóa Việt Nam tại địa bàn Nam Âu- Tây Á.  

Đoàn đã có các buổi làm việc với một số đối tác quan trọng tại thành phố Istanbul: Trao đổi với ông Levent Çakıroğlu và thăm khu trưng bày sản phẩm của Arcelik; làm việc với ông Yavuz Onay, Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại Thổ Nhĩ kỳ-Việt Nam, thuộc Ban quan hệ quốc tế (DEIK), Phòng Thương mại và Công nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ (TOBB) và các thành viên của Hội đồng, trong đó có đại diện của hai công ty thiết bị ánh sáng lớn là Gold Master và GESTAS Lingting; thăm cơ sở sản xuất của hai công ty này; làm việc với ông Bulent Gunay, Tổng Giám đốc công ty Guctay, công ty chuyên sản xuất thiết bị điện và quạt dân dụng và đặc biệt được sự giới thiệu của ông Gunay, Đoàn đã tiến hành chuyến thăm và làm việc tại công ty IRME ELECTRIK, thành phố Izmir (cách Istanbul gần 600 km).

Là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, chuyên sâu trong lãnh vực chiếu sáng và thiết bị điện được Chính phủ công nhận là Thương hiệu quốc gia và với mong muốn làm ăn nghiêm túc với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hưng bày tỏ mong muốn xây dựng hợp tác giữa Điện Quang với Arcelik ở lĩnh vực phù hợp với hướng đi và khả năng của hai công ty.  

Ông Levent Çakıroğlu cho biết Arcelik đã ra quyết định thành lập Ban nghiên cứu thị trường Việt Nam. Là Tổng công ty hàng đầu về thiết bị điện gia dụng của Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc Tập đoàn  Koç Holding-Tập đoàn công nghiệp lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ có đầu tư trên nhiều lĩnh vực (xây dựng, ngân hàng, máy móc thiết bị) và đặc biệt Koç Holding có trường Đại học Koç University tại Istanbul, Tổng công ty có khả năng giúp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực mà Việt Nam mong muốn.

Với thiện ý mong muốn đẩy mạnh quan hệ kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ -Việt Nam trong thời gian qua của Ngài Đại sứ Nguyễn Thế Cường, ông Levent Çakıroğlu hứa sớm thăm Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy và đưa quan hệ kinh tế Việt Nam- Thổ Nhĩ Kỳ lên một bước mới, trong đó chú trọng thu hút các tập đoàn lớn của Thổ Nhĩ Kỳ vào Việt Nam, trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp hai nước, giúp tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh, nhất là các lĩnh vực có thế mạnh của các doanh nghiệp trong nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.
Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tốc độ tăng GDP và GRDP của 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021. Ảnh Tổng cục Thống kê

‘Bắt mạch’ tăng trưởng kinh tế của 5 thành phố lớn nhất cả nước

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 dẫn đầu cả nước, đạt 12,38% và là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tăng trưởng đạt hai con số. Đứng vị trí thứ 2 là Quảng Ninh với tốc độ tăng GRDP năm 2021 đạt 10,28%. TPHCM giảm 6,78%, thấp nhất cả nước.