TikToker chơi những bản nhạc kinh điển bằng máy giặt, mã khóa cửa

TikToker chơi những bản nhạc kinh điển bằng máy giặt, mã khóa cửa
TPO - Từ những vật dụng quen thuộc trong nhiều hộ gia đình như máy giặt, mã khóa cửa, lò vi sóng... tiktoker Kurt Schneider đã chơi những bản nhạc trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

Trên mạng xã hội, hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và xem đã dành cho những bản nhạc của Kurt Schneider (SN 1988) - một nhà sản xuất âm nhạc kiêm làm phim tự do người Mỹ.

Điều đặc biệt, những bản nhạc này không được tạo ra từ những nhạc cụ hay bộ mix nhạc chuyên nghiệp mà từ những vật dụng rất quen thuộc trong nhiều hộ gia đình: máy giặt, lò vi sóng, mã khóa cửa.

Một trong những bản nhạc ấn tượng được Kurt Schneider tạo ra là nhạc nền trong phim Harry Potter. Tiktoker này đã khai thác thanh âm gắn liền với mỗi nút chức năng trên máy giặt để phối thành bản nhạc hoàn chỉnh. Đồng thời, có sự trợ giúp của đồng đội tạo nhịp bằng cách đóng mở, gõ vào cửa máy giặt.

Trong video của mình, Kurt Schneider chia sẻ đã mất gần 5 giờ đồng hồ để cover được 1 đoạn nhạc ngắn hoàn hảo đó. Bất ngờ, bản nhạc này đã nhận được lời khen của nữ nhà văn  J. K. Rowling đã tạo ra Harry Potter. Trên Twitter cá nhân, nữ nhà văn này đã re-tweet lại bài đăng của Kurt cùng lời khen: “5 tiếng của cậu không hề phí phạm chút nào".

Không chỉ có bản nhạc trong phim Harry Potter, Kurt Schneider còn tạo ra nhiều bản nhạc khác bằng máy giặt như "Take on me" của ban nhạc A-ha.

  Dùng mã khóa cửa nhà để tạo ra bản nhạc nền trong phim Cướp biển vùng Caribbean hay bản nhạc "coffin dance meme"; tạo ra bản nhạc từ phím của lò vi sóng...; cũng như dùng lò nướng thành nhạc đệm cho nhiều bài hát

 Sự kiên trì, sáng tạo của Kurt Schneider khi biến những vật dụng bình thường thành nhạc cụ chuyên nghiệp đã nhận được nhiều bình luận khen ngợi của cộng đồng mạng; cũng như những bình luận hài hước lo ngại về việc hoạt động của những cỗ máy không phải là nhạc cụ này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.