Tiêu cực thi cử 2018: Kiểm điểm một phó chánh thanh tra, một thanh tra viên

Tiêu cực thi cử 2018: Kiểm điểm một phó chánh thanh tra, một thanh tra viên
TPO - Liên quan đến vụ việc tiêu cực thi cử năm 2018, Đảng Ủy Bộ GD&ĐT đã có kết luận và giao Chi bộ Thanh tra tổ chức kiểm điểm một phó chánh Thanh tra và một thanh tra viên chính.

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GD&ĐT vừa họp, trao đổi, cho ý kiến một số nội dung. Theo đó,  Ban Thường vụ nghe Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ GD&ĐT báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ. 

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đồng ý với kết luận kiểm tra và kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra. 

Giao Chi bộ Thanh tra tổ chức cho ông Tống Duy Hiến, Phó chánh Thanh tra Bộ và ông Trịnh Minh Trường, Thanh tra viên chính kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc; gửi báo cáo kết quả kèm theo biên bản kiểm điểm của 2 cá nhân và biên bản tổ chức kiểm điểm về Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ trước ngày 27/4. 

Như vậy liên quan đến tiêu cực thi cử năm 2018 tại 3 địa phương: Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình, về phía trách nhiệm của Bộ GD&ĐT đã có 3 cá nhân bị kiểm điểm là nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Phó chánh thanh tra và một thanh tra viên chính. 

Trước đó, vụ việc  gian lận thi cử tại 3 địa phương trên đã gây rúng động dư luận khi có hàng trăm thí  sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia. 

Hậu quả của  vụ gian lận lịch sử này là rất nhiều cán bộ, chuyên viên ngành giáo dục của ba địa phương phải đứng trước vành móng ngựa; hàng trăm thí sinh bị tước mất cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH khối ngành công an, quân đội. 

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm