Tiết lộ vũ khí ám sát của sát thủ Triều Tiên

Vũ khí ám sát là hai cây bút và một đèn pin có hình dáng thông thường. Ảnh: CNN
Vũ khí ám sát là hai cây bút và một đèn pin có hình dáng thông thường. Ảnh: CNN
Một người tự nhận là “quan chức điều tra” Hàn Quốc ngày 26-11 đã tiết lộ vũ khí được các sát thủ Triều Tiên sử dụng trên đài CNN.

> Cảnh sát Mỹ truy lùng kẻ giết người hàng loạt

Vũ khí ám sát là hai cây bút và một đèn pin có hình dáng thông thường. Ảnh: CNN
Vũ khí ám sát là hai cây bút và một đèn pin có hình dáng thông thường. Ảnh: CNN.

Người này đưa ra hai cây bút và một đèn pin với vẻ ngoài không có gì đặc biệt. Cây bút đầu tiên thiết kế trông giống hệt bút Parker nhưng bên trong gài một cây kim có độc.

Vị quan chức này nói rằng hễ bất cứ ai bị cây bút này tấn công sẽ chỉ cảm thấy đau tựa như bị kim chích, rồi trong tích tắc nạn nhân sẽ cảm thấy toàn thân bị tê liệt, cuối cùng là khó thở.

Cây bút thứ hai bắn ra một viên đạn có khả năng đi xuyên vào da, đem theo một lượng độc tố chết người vào cơ thể.

Vũ khí thứ ba trong loạt vũ khí chết người này là đèn pin, có thể được nạp được ba viên đạn.

Tuy nhiên, nguồn tin khẳng định những vũ khí nêu trên không phải là công nghệ mới nhất của Triều Tiên. Các sát thủ Bình Nhưỡng đã sử dụng hai cây bút chứa độc dược đó khoảng 10 năm nay.

Về phần đèn pin, quan chức điều tra Hàn Quốc nhận định: “Tôi chưa từng nhìn thấy vũ khí nào giống chiếc đèn pin này. Nếu nhìn ở phần trước, chúng ta sẽ thấy có ba lỗ, mỗi lỗ chứa một viên đạn và khi bóp cò thì nó chẳng khác gì cây súng thông thường. Đây là một cây súng đội lốt đèn pin”.

Những vũ khí này thu được từ một sát thủ Triều Tiên có bí danh là Ahn, bị bắt ở cửa ra vào ga tàu điện ngầm tại Seoul - Hàn Quốc khi trên người có kim tiêm tẩm độc và các vũ khí khác hồi năm 2011.

Ông này từng là nhân viên lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên, sang Hàn Quốc vào cuối những năm 1990 và sau đó biến mất. Nhân vật này tái xuất hiện vào tháng 2-2011, hẹn gặp một người đào tẩu Triều Tiên tên là Park Sang-Hak.

Các quan chức Hàn Quốc cho rằng Ahn đang cố giết Park Sang-Hak vì người này tham gia tích cực các hoạt động thả truyền đơn sang Triều Tiên. Ahn hầu tòa vào tháng 4-2012 và lãnh án 4 năm tù giam.

Theo Người Lao Động
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG