Tiết lộ phương thức bất ngờ để Arsenal chọn Emery làm HLV

Ban lãnh đạo Arsenal quyết định đặt niềm tin vào Emery.
Ban lãnh đạo Arsenal quyết định đặt niềm tin vào Emery.
TPO - Theo tiết lộ từ Giám đốc Điều hành Arsenal - Ivan Gazidis, ông và các cộng sự của mình buộc phải tiến hành một cuộc bỏ phiếu nhỏ để lựa chọn HLV trưởng cho “Pháo thủ”. Cuối cùng, Unai Emery là người được chọn vì nhận số phiếu nhiều hơn.

Sau nhiều nghi vấn mà đặc biệt là việc trang cá nhân của HLV Unai Emery “cầm đèn chạy trước ô tô” thì mọi thứ đã được chính thức xác nhận. Theo đó cựu HLV của PSG sẽ là người tiếp quản di sản của Arsene Wenger tại Emirates. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đến với “Pháo thủ” theo hợp đồng có thời hạn 3 năm và nhận mức lương 5 triệu bảng/mùa.

Thực tế, trước đó Arsenal đã liên hệ với Mikel Arteta. Tuy nhiên, cuối cùng người được chọn lại là Emery. Theo Gazidis, ông và các cộng sự của mình buộc phải tiến hành một cuộc bỏ phiếu nhỏ để lựa chọn HLV trưởng cho “Pháo thủ”. Đa số các thành viên chấm Emery và điều đó khiến giấc mơ trở lại Emirates trên cương vị HLV của Arteta tan thành mây khói.

"Tất cả các cách đều được sử dụng để chọn HLV mới. Raul [Sanllehi - Giám đốc thể thao Arsenal] tôi và Sven [Mislintat - trưởng nhóm tuyển trạch viên] nói chuyện với nhau ít nhất có thể bởi chúng tôi không muốn tác động tới quan điểm của mỗi người trong việc chọn HLV", Giám đốc Điều hành Gazidis tiết lộ trên tờ Independent.

"Thực sự, chúng tôi muốn thảo luận khi có 8 ứng cử viên cuối cùng. Sau đó, chúng tôi đã rút gọn danh sách xuống 3 người.Chúng tôi đã dành cả ngày đề thảo luận. Cuối cùng, mỗi người trong chúng tôi viết một mảnh giấy và đặt lên giữa bàn. Cả 3 lựa chọn đều giống nhau và Unai là người được lựa chọn".

Nói thêm về hợp đồng có thời hạn 3 năm với HLV Emery, ông Gazidis cho rằng Arsenal sẽ kiên nhẫn, không đòi hỏi thành công ngay lập tức: "Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Chúng tôi hiểu thành công không đến ngay lập tức. Phải có 1 quá trình nhất định nên bạn phải kiên nhẫn. Điều cần làm hiện tại của chúng tôi là cùng nhau hợp tác để có từng bước tiến vững chắc".

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.